Hội chợ Điện tử Tiêu dùng lớn nhất thế giới bị... cúp điện

Cập nhật: 14:41 | 11/01/2018
Trung tâm Hội nghị Las Vegas (Mỹ), nơi tổ chức Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (CES) 2018 đã gặp phải sự cố cúp điện diễn ra trong 2 giờ.

Đây là một sự cố bất ngờ và nó cho thấy ban tổ chức CES 2018 còn nhiều yếu kém. Các báo cáo đầu tiên về sự cố cúp điện xuất hiện trên mạng xã hội Twitter vào khoảng 11h ngày 4/1 theo giời địa phương. Sau đó, đến 13h hệ thống điện mới được khôi phục.

Thời gian khắc phục sự cố như vậy là quá lâu và thật khó để chấp nhận việc mọi người trải nghiệm các sản phẩm điện tử trong bóng tói.

Các thống kê ban đầu ước tính đã có hàng trăm công ty và hàng nghìn khách hàng bị ảnh hưởng bởi sự cố này. Nguyên nhân được xác định là do những trận mưa lớn đã làm ngập một máy biến áp.

Năm nay, trời có mưa trong suốt mấy ngày đầu diễn ra hội chợ. Lượng mưa lớn đến nỗi làm ngập cả một con phố trước cửa Trung tâm Hội nghị Las Vegas, buộc Google phải dỡ bỏ một trong số các gian hàng của mình.

hoi cho dien tu tieu dung lon nhat the gioi bi cup dien
Khách hàng trải nghiệm các sản phẩm công nghệ mới trong bóng tối tại CES 2018.
hoi cho dien tu tieu dung lon nhat the gioi bi cup dien
Trưng bày bao nhiêu TV mà bị mất điện thế này thì khách hàng xem kiểu gì đây.

Hội chợ Điện tử Tiêu dùng (tiếng Anh: Consumer Electronics Show, viết tắt: CES), trước kia được gọi chính thức là Hội chợ Điện tử Tiêu dùng Quốc tế (tiếng Anh: International CES) là một hội chợ thương mại thường niên được tổ chức vảo tháng 1 ở Las Vegas, Nevada, Mỹ. Đây là dịp để các nhà sản xuất giới thiệu các sản phẩm và công nghệ mới trong ngành công nghiệp điện tử tiêu dùng. Năm nay, CES được tổ chức từ ngày 9/1 đến 12/1.

Việt Đức

The Verge