“Hương sắc vùng cao” - sự kiện văn hóa thu hút dịp đầu năm

Cập nhật: 17:00 | 08/01/2018
Chuỗi sự kiện văn hóa với chủ đề “Hương sắc vùng cao” sẽ giới thiệu những nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán để khách tham quan hiểu hơn về nét văn hóa truyền thống của đồng bào dân tộc thiểu số. Đồng thời, góp phần bảo tồn, gìn giữ và phát huy những giá trị truyền thống. 
huong sac vung cao su kien van hoa thu hut dip dau nam

Từ ngày 1-31/1/2018, tại Làng Văn hóa – Du lịch các dân tộc Việt Nam (Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội) chuỗi sự kiện mang chủ đề “Hương sắc vùng cao” sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động hấp dẫn nhằm giới thiệu nét đẹp văn hóa của đồng bào các dân tộc thiểu số trong ngày Tết.

huong sac vung cao su kien van hoa thu hut dip dau nam
Ngày hội “Hương sắc vùng cao” tổ chức năm 2016

Tham gia chuỗi sự kiện này, du khách sẽ được thưởng thức văn hóa ẩm thực đặc trưng của các dân tộc với những món ăn truyền thống hấp dẫn như: xôi đồ, cá ốt đồ, cá nướng, xôi màu, gà nấu mọ, lạp sườn, bánh tét bánh dừa, bánh tình yêu...

huong sac vung cao su kien van hoa thu hut dip dau nam

Chương trình “Xuân trên bản làng em” sẽ giới thiệu không khí vui tươi, phấn khởi trong dịp đầu xuân với các nghi lễ, lễ hội, phong tục tập quán cổ truyền đặc trưng của đồng bào dân tộc.

huong sac vung cao su kien van hoa thu hut dip dau nam

Bên cạnh các hoạt động chuẩn bị, trang trí không gian đón Tết tại các làng dân tộc đang hoạt động hàng ngày, Ban quản lý còn tổ chức các chương trình nghệ thuật như “Vui xuân trẩy hội” để biểu diễn các tích chèo cổ, các làn điệu chèo ca ngợi quê hương đất nước, nghệ thuật Hát Văn - một trong những loại hình trình diễn độc đáo trong Tín ngưỡng thờ Mẫu tam phủ của người Việt. Chương trình rối cạn “Đón mừng xuân mới” của Nhà hát Múa rối Việt Nam, với màn trình diễn điệu nghệ thông qua đôi bàn tay khéo léo của các nghệ sỹ, kết hợp với âm nhạc, tạo hình con rối...

huong sac vung cao su kien van hoa thu hut dip dau nam
“Chợ phiên vùng cao đầu năm mới” được tái hiện tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Các hoạt động hàng ngày, cuối tuần, hội xuân, chương trình du lịch Homestay, trải nghiệm ẩm thực, trò chơi dân gian... sẽ giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại “ngôi nhà chung” của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam, góp phần tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch đến với Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam.

Huyền Hương