IPhone bốc khói ngay trong cửa hàng Apple, 50 người phải sơ tán

Cập nhật: 19:56 | 10/01/2018
Hôm qua (9/1), khoảng 50 người đã phải sơ tán khỏi một cửa hàng Apple tại Zurich, Thụy Sỹ vì một chiếc iPhone bốc khói.

Theo Reuters, vụ việc iPhone bốc khói xảy ra khi nhân viên của Apple Store đang tiến hành tháo pin sửa chữa một chiếc iPhone cũ do khách hàng mang đến.

Cảnh sát địa phương cho biết: "Các nhân viên đã phản ứng nhanh và chính xác. Họ đổ cát vào chiếc iPhone để ngăn lửa bốc lên sau đó đã bật quạt thông gió để hút khói ra ngoài."

iphone boc khoi ngay trong cua hang apple 50 nguoi phai so tan
Apple Store tại Zurich, Thụy Sĩ

Sự cố này đã làm một nhân viên sửa chữa bị bỏng và ít nhất 6 người khác phải điều trị y tế. Tại thời điểm xảy ra sự cố, khoảng 50 người bao gồm cả khách hàng và nhân viên đã phải sơ tán khỏi cửa hàng.

Qua điều tra ban đầu, chiếc iPhone bị cháy là iPhone 6S Plus. Nguyên nhân gây ra vụ cháy đang được các các chuyên gia điều tra, làm rõ. Cho đến nay, Apple vẫn chưa bình luận về vụ việc này.

Gần đây, iPhone liên tục gặp phải các vấn đề liên quan đến pin. Chỉ trước đó vài ngày, nhà Táo đã giảm giá dịch vụ thay pin từ 79USD xuống còn 29USD, động thái này thúc đẩy khách hàng ồ ạt mang máy tới các cửa hàng, trung tâm bảo hành iPhone để thay pin mới.

Có ý kiến cho rằng, vụ iPhone bốc khói lần này có thể do lỗi của nhân viên sửa chữa, vì áp lực công việc quá cao nên đã thiếu thận trọng, dẫn tới sự cố đáng tiếc.

Việt Đức