Khởi tố Cục trưởng Cảnh sát phòng chống tội phạm công nghệ cao Nguyễn Thanh Hóa

Cập nhật: 18:00 | 11/03/2018
Ông Nguyễn Thanh Hóa - nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao bị khởi tố, bắt tạm giam do có liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô lớn hàng nghìn tỷ đồng.

Theo Tuổi Trẻ, ngày 11/3, Cơ quan điều tra Công an tỉnh Phú Thọ đã ra quyết định khởi tố bị can, lệnh bắt tạm giam ông Nguyễn Thanh Hóa - Thiếu tướng, nguyên cục trưởng Cục Cảnh sát công nghệ cao, Bộ Công an để điều tra về hành vi đồng phạm "tổ chức đánh bạc".

khoi to cuc truong canh sat phong chong toi pham cong nghe cao nguyen thanh hoa
Ông Nguyễn Thanh Hóa - từng giữ cấp bậc Thiếu tướng, nguyên Cục trưởng Cục Cảnh sát phòng chống tội phạm sử dụng Công nghệ cao (C50) Bộ Công an (ảnh: Vietnamnet).

Ông Hóa bị bắt vì liên quan đến đường dây đánh bạc xuyên quốc gia với quy mô hàng lớn nghìn tỷ đồng và có liên hệ với trùm cờ bạc quốc tế.

Vụ án đánh bạc này đã được khởi tố và điều tra trong thời gian dài. Ngoài ông Hóa còn một số người nguyên là cán bộ cấp cao của ngành Công an, theo Vietnamnet.

Vụ án được Bộ Công an giao cho Công an tỉnh Phú Thọ phối hợp cùng các cục nghiệp vụ của Bộ Công an để điều tra.

Chiều nay, nguồn tin của Zing cho biết, ông Nguyễn Thanh Hóa nói: "Tôi đâu có biết (bị khởi tố), tôi đang nằm viện". Ông Hóa còn nói đang nằm viện 3 tháng nay vì có mảnh đạn trong đầu gây đau nhức.

Sáng cùng ngày, Ban Bí thư họp dưới sự chủ trì của Tổng bí thư Nguyễn Phú Trọng để nghe Đảng ủy Công an Trung ương và các cơ quan chức năng liên quan báo cáo kết quả điều tra vụ án: "Tổ chức đánh bạc, đánh bạc, lừa đảo, rửa tiền".

Theo TTXVN, Ban Bí thư cho rằng, vụ án này có quy mô đặc biệt lớn, sử dụng công nghệ cao, tính chất đặc biệt nghiêm trọng, phức tạp, nhạy cảm, liên quan đến nhiều người, nhiều ngành, nhiều địa phương, liên quan đến cán bộ của lực lượng công an.

An An

tổng hợp