Khởi tố nhóm thanh niên vác dao xin tiền rồi livestream trên facebook

Cập nhật: 16:25 | 09/01/2018
Ngày 9/1, Công an tỉnh Phú thọ đã khởi tố 10 thanh niên mang hung khí trên cao tốc Nội Bài - Lao Cai để chặn ôtô xin tiền tài xế, rồi quay video tung lên mạng, thách thức cộng đồng báo công an. 

Theo trung tá Hà Việt Thanh, Trưởng Công an huyện Phù Ninh (tỉnh Phú Thọ), nhóm 10 thanh niên kể trên bị điều tra về hành vi Cướp tài sản.

khoi to nhom thanh nien chan xe de xin tien con thach bao cong an
Nhóm thanh niên tại cơ quan công an. (Ảnh: Người lao động).

Theo tin đã đưa trước đó, tối 29/12/2017, trên mạng xã hội xuất hiện đoạn video dài hơn 30 phút ghi lại hình ảnh đứng trên đường cầm dao, mã tấu chặn nhiều phương tiện giao thông lại giữa đường, trong đó có một xe khách. Xe dừng lại là nhóm người này ập đến úy hiếp tài xế và "xin" tiền, số khác cầm dao đi lòng vòng. Mỗi xe chúng thu được từ 400-600 nghìn đồng..

Trong clip này, nhóm thanh niên còn hò hét thách thức cộng đồng mạng báo công an và liên tục chửi thề. Sự việc xảy ra tại địa bàn xã Phú Ninh, huyện Phù Ninh, tỉnh Phú Thọ.

Ngay sau khi nhận được thông báo của người dân về sự việc kể trên, Công an tỉnh Phú Thọ đã vào cuộc và triệu tập10 thanh niên nói trên để điều tra vụ việc. Bước đầu nhóm thanh niên này đã khai nhận hành vi của mình.

Chia sẻ trên báo Người lao động, trung tá Hà Việt Thanh cho biết, nhóm thanh, thiếu niên trên đều là phạm tội lần đầu. Trong thời gian tạm giữ, các thanh, thiếu niên đều hợp tác với cơ quan điều tra, khai báo thành khẩn và hối hận đối với các hành vi gây ra. Những đối tượng này không nghĩ rằng việc mình gây ra là nghiêm trọng như vậy. Một phần là do nhận thức pháp luật còn hạn chế nhưng không thể bao biện được hành vi của các đối tượng đã gây ra.

khoi to nhom thanh nien chan xe de xin tien con thach bao cong an Cầm dao chặn xe để xin tiền, nhóm thanh niên còn thách báo công an

Khoảng 10 thanh niên dùng hung khi chặn ô tô qua đường để xin tiền rồi quay video tung lên mạng, thách thức cộng đồng ...

Minh Minh