Kiếm được hàng triệu đô la mỗi năm nhờ sản xuất sô cô la có hình thù kì lạ

Cập nhật: 11:25 | 25/12/2017
Sô cô la là một món ăn được rất nhiều người yêu thích bởi hương vị hấp dẫn của nó. Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ khả năng để nâng tầm từ đam mê lên thành một công việc kiếm được hàng triệu USD mỗi năm. Thế nhưng, cha con nhà Kerr Dunlop 72 tuổi đã làn được điều này và tạo ra trên 40 tấn sô cô la mỗi năm.

Hai cha con Kerr Dunlop và Flo Broughton bắt đầu Choc on Choc vào năm 2013, tại một ngôi làng gần thành phố Bath. Ý tưởng thành lập Choc on Choc bắt nguồn từ những chiếc sô cô la do chính tay Flo Broughton (con gái Kerr Dunlop) làm trong ngày sinh nhật của cha mình.

kiem duoc hang trieu do la moi nam nho san xuat so co la co hinh thu ki la
Nếu chỉ nhìn qua, mấy ai nghĩ đây là sô cô la?

Khi đó, Flo mới vừa tốt nghiệp chuyên ngành thiết kế tại đại học Bristol (Anh), cô đã ứng dụng những gì mình học được vào các tạo ra những chiếc khuôn sô cô la mang hình dáng độc đáo như quả dứa, quân cờ, bắp cải, tòa nhà....

kiem duoc hang trieu do la moi nam nho san xuat so co la co hinh thu ki la
Hai cha con nhà Kerr Dunlop và Flo Broughton.

Vì chưa từng qua trường lớp đào tạo chuyên nghiệp về việc sản xuất sô cô la nên hai cha con nhà Dunlop đã phải mày mò từng chút một.Kerr Dunlop phải đến rất nhiều cơ sở sản xuất socola để tham khảo quy trình vận hành của họ. Cuối cùng, may mắn đã mìm cười với cha con nhà Flo khi Kerr mua lại được một chiếc máy làm socola để giúp quá trình chế biến nguyên liệu trở nên đơn giản hơn.

kiem duoc hang trieu do la moi nam nho san xuat so co la co hinh thu ki la
Một hộp sô cô la hình túi có giá khoảng 20 đô la.

Vượt qua những khó khăn ban đầu của một kẻ tay ngang, những thành tích đạt được của hai cha con nhà Kerr Dunlop đã khiến nhiêu người phải nể phục. Ước tính, trong 2017, doanh thu của Choc on Choc sẽ chạm ngưỡng 2, 6 triệu USD. Trước đó, doanh thu tối thiểu của công ty thường đạt mức 1,3 triệu USD.

kiem duoc hang trieu do la moi nam nho san xuat so co la co hinh thu ki la
Choc on Choc sản xuất được khoảng 63.000 thanh sô cô la mỗi tuần với khoảng 30 nhân viên.

Chia sẻ với tờ Sun Online về bí quyết thành công, Flo cho biết: “Khi doanh nghiệp đã tạo được dấu ấn với khách hàng, bạn vẫn luôn phải tìm tòi những xu hướng mới, đổi mới để nhận được sự chú ý”.

Diệu Chi