Lê Âu Ngân Anh bị yêu cầu thu hồi danh hiệu

Cập nhật: 14:27 | 12/01/2018
Cục Nghệ thuật biểu diễn (NTBD) vừa có văn bản yêu cầu đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017 hủy kết quả cuộc thi, đồng thời thu hồi vương miện của Lê Âu Ngân Anh. 
le au ngan anh bi cuc nghe thuat bieu dien yeu cau thu hoi danh hieu
Ngân Anh đăng quang Hoa hậu Đại dương 2017.

Ngày 11/1, Cục trưởng Cục NTBD, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VH-TT-DL) đã gửi văn bản đến công ty TNHH Võ Việt Chung International - đơn vị tổ chức cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017.

Trong đó, văn bản ghi rõ: "Để đảm bảo cuộc thi được công bằng, Cục NTBD đề nghị Giám đốc Công ty TNHH Võ Việt Chung International thực hiện nghiêm túc nghĩa vụ của đơn vị tổ chức cuộc thi đã cam kết tại Đề án tổ chức cuộc thi "Hoa hậu Đại dương Việt Nam 2017" và huỷ kết quả cuộc thi đối với thí sinh Lê Âu Ngân Anh do không đảm bảo điều kiện dự thi theo quy định".

le au ngan anh bi cuc nghe thuat bieu dien yeu cau thu hoi danh hieu
Phía Lê Âu Ngân Anh đã nhận được quyết định trên và đang tìm phương hướng xử lý.

Hồi cuối tháng 11, Thanh tra VH-TT-DL gửi văn bản lên Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện để báo cáo về vụ lùm xùm của cuộc thi Hoa hậu Đại dương 2017. Sau khi thu thập đủ thông tin, Thanh tra Bộ VH-TT-DL đã quyết định xử phạt hành chính 4 triệu đồng đơn vị tổ chức Hoa hậu Đại dương 2017 vì cho phép thí sinh không đạt yêu cầu dự thi.

Lê Âu Ngân Anh sinh năm 1995, đăng quang cuộc Hoa hậu Đại dương 2017. Ngay sau khi giành chiến thắng, người đẹp quê Tiền Giang vấp phải nhiều ý kiến trái chiều về nhan sắc.

le au ngan anh bi cuc nghe thuat bieu dien yeu cau thu hoi danh hieu

Cộng đồng mạng đặt nghi vấn Lê Âu Ngân Anh đã phẫu thuật thẩm mỹ. Về phía người đẹp 9x, cô thừa nhận đã làm mũi nhưng khi dự thi Hoa hậu Đại dương đã chủ động tháo sụn nâng mũi. Ngân Anh cũng đã thông báo việc này với ban tổ chức.

Trong văn bản giải trình với các cơ quan chức năng, ban tổ chức cho hay đã đưa Hoa hậu Đại dương 2017 đi chụp X-quang mặt và chụp cắt lớp vi tính (CT) toàn bộ cơ thể, nhận thấy không có vật thể bất thường.

Sau đó, ông Võ Việt Chung - đại diện ban tổ chức cũng thừa nhận sai sót khi để Lê Âu Ngân Anh đoạt giải Hoa hậu dù từng phẫu thuật thẩm mỹ và xin rút kinh nghiệm trong quá trình tổ chức cuộc thi lần sau.

Yến Yến