LeBron James sai lầm, Cavaliers thua ngược Indiana Pacers

Cập nhật: 21:26 | 13/01/2018
Ngôi sao LeBron James mắc lỗi ở những giây cuối khiến Cleveland Cavaliers thất bại 95-97 trước Indiana Pacers.

Trận đấu này diễn ra hấp dẫn đến tận thời điểm cuối khi Pacers dẫn trước Cavaliers đúng 1 điểm và hiệp cuối cùng chỉ còn 5 giây. Rất đáng tiếc cho đội khách khi ở pha bóng tấn công, LeBron James đã rất gần với tình huống lên rổ, song anh lại giẫm vạch giới hạn và bị trọng tài thổi còi. Vì điều đó, Cavaliers cũng không còn cơ hội để vùng dậy.

“Bạn biết đó rõ ràng là một tai nạn. Tôi đã quá tập trung vào tình huống bóng. Các trọng tài sau đó xem lại băng quay chậm, và có lẽ họ đúng”, LeBron James nói.

Pha bóng cuối trận làm lu mờ những nỗ lực không mệt mỏi của James trong cả trận. Anh ghi 27 điểm, góp công lớn giúp Cavaliers dẫn 32-10 ở đầu trận và duy trì lợi thế trong bốn hiệp.

lebron james sai lam cavaliers thua nguoc indiana pacers
LeBron James mắc lỗi, khiến Cavaliers thua dù dẫn 22 điểm.

Hiệp cuối cùng, thế trận trên sân được duy trì ở mức cân bằng bởi hai đội không thể vươn lên dẫn điểm với cách biệt quá lớn. Ở phút thứ 6, sự xuất sắc của LeBron James đã đưa Cavaliers vươn lên dẫn 6 điểm.

Nhưng rất nhanh sau đó, Pacers đã vượt lên. 2 phút cuối trận là quãng thời gian đáng để xem nhất của trận đấu khi cả hai đội so kè từng điểm một. Trận đấu còn 5 giây và Pacers đang dẫn với tỷ số 96-95.

Cavaliers là những người được triển khai tình huống tấn công cuối cùng. Nhưng rất đáng chiếc cho đội khách khi LeBron James đã giẫm vạch giới hạn trong tình huống lên rổ, qua đó không còn cơ hội để ấn định tỷ số. Trận đấu kết thúc với chiến thắng 97-95 cho Pacers.

Thất bại 95-97 là trận thua thứ tám sau 11 trận gần nhất của Cavaliers. Điều tích cực duy nhất là họ để đối thủ ghi dưới 100 điểm, sau ba trận liên tiếp lọt rổ trên 127 điểm.

Bình An