Luật sư Việt cũng 'đòi' kiện Apple vì làm chậm iPhone

Cập nhật: 07:00 | 13/01/2018
Hai luật sư Nguyễn Ngọc Hùng và Trần Mạnh Tùng đến từ một văn phòng luật ở Hà Nội đã khởi kiện Apple vì hành vi làm chậm iPhone sai trái.

Hôm 10/1, đơn kiện Apple của hai luật sư đã được tiếp nhận bởi Tòa án Nhân dân TP.HCM. Đây là một trong số rất nhiều vụ kiện trên toàn cầu liên quan đến việc Apple làm chậm iPhone cũ nhưng là vụ kiện đầu tiên diễn ra tại Việt Nam.

Trong hồ sơ khởi kiện, hai luật sư đính kèm một đĩa DVD chứa video chứng minh hiệu suất của iPhone bị giảm khi cập nhật phiên bản hệ điều hành mới cùng tập tài liệu tham khảo dài hơn 600 trang.

luat su viet cung doi kien apple vi lam cham iphone
Đơn khởi kiện Apple và Giấy xác nhận đã nhận đơn khởi kiện của Tòa án Nhân dân TP.HCM.
luat su viet cung doi kien apple vi lam cham iphone
Hai luật sư Việt cũng 'đòi' kiện Apple vì làm chậm iPhone

Hai luật sư Nguyễn Ngọc Hùng và Trần Mạnh Tùng còn tạo hẳn một trang web để kêu gọi nhiều người dùng iPhone cùng tham gia vào vụ kiện. Tính đến thời điểm hiện tại đã có gần 500 người đăng ký tham gia.

Các luật sư cho biết: "Chúng tôi quyết định thực hiện vụ kiện này với tư cách người tiêu dùng đồng thời là luật sư. Thông qua vụ việc này, chúng tôi mong muốn người tiêu dùng Việt Nam nhận thức được rằng: Quyền và lợi ích hợp pháp của họ đang bị xâm hại."

Việt Đức