Lung linh với lông mi giả tích hợp đèn LED

Cập nhật: 07:50 | 13/01/2018
Các nhà khoa học Nhật Bản vừa giới thiệu những chớp mi giả dành cho phái đẹp với những màu sắc rực rỡ thú vị và ấn tượng tại triển lãm CES 2018.

Việc kẻ lông mi hay vẽ lông mày đã trở thành xu hướng làm đẹp của tất cả chị em phụ nữ. Phái đẹp có thể bỏ ra cả khối tiền và dành toàn bộ thời gian rãnh rỗi của họ để tô điểm lông mi. Nhưng giờ đây với bộ lông mi mới, các nhà khoa học Nhật Bản có thể giúp phái nữ làm đẹp nhanh hơn và lộng lẫy hơn.

lung linh voi long mi gia tich hop den led
Lông mi trang bị đèn LED được thử nghiệm trên các búp bê.

Công nghệ lông mi này do các nhà khoa học của Đại học Ritsumeikan và công ty Shiseido của Nhật phối hợp nghiên cứu và chế tạo. Họ dựa vào công nghệ vi sóng để truyền tải điện năng từ xa thông qua kỹ thuật cấp điện không dây. Những bộ lông mi giả này có thể phát sáng với những màu sắc khác nhau tùy theo sở thích của người dùng. Nó hoàn toàn phù hợp với những bạn trẻ thường xuyên tham dự các buổi tiệc, buổi dạ hội hay các sự kiện trong bóng tối hay trong các buổi hòa nhạc. Theo đánh giá của các chuyên gia ý tưởng sáng tạo của bộ lông mi này hoàn toàn có thể trở thành trào lưu mới cho giới trẻ thế giới, nhất là phái nữ châu Á vốn rất thích sự khác biệt và nổi bật giữa đám đông.

lung linh voi long mi gia tich hop den led
Công nghệ lông mi này có thể trở thành xu hướng mới cho giới trẻ

Được biết trên bộ lông mi giả, các nhà nghiên cứu đã tạo ra một thiết bị thu nhỏ các kích thước khoảng 3,5 cm cùng các đèn LED và ăng-ten tí hon. Năng lượng vi sóng rất thấp nên không có bất cứ tác động có hại nào đến người dùng. Khoảng cách lớn nhất mà bộ lông mi giả có thể thu được tín hiệu là 1,5 mét và các nhà nghiên cứu sẽ mở rộng thêm khoảng cách này.

Tuy nhiên, vẫn còn nhiều rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng mà các nhà khoa học cần nghiên cứu thêm.

L.H