Lưu Diệc Phi bị chèn ép đến mất vai trong 'Nam yên trai bút lục'?

Cập nhật: 14:30 | 09/01/2018
Thông tin "thần tiên tỷ tỷ" Lưu Diệc Phi bị mất vai nữ chính trong dự án "Nam yên trai bút lục" do diễn viên khác chen ngang đang khiến khán giả bất bình. 
luu diec phi bi mat vai trong nam yen trai but luc

Thông tin "thần tiên tỷ tỷ" - Lưu Diệc Phi quyết định quay lại màn ảnh nhỏ với vai nữ chính trong Nam yên trai bút lục sau 11 năm vắng bóng đã khiến cho cộng đồng người hâm mộ hoan hỉ.

Tuy nhiên, vui mừng chưa được bao lâu, khán giả lại bất ngờ trước thông tin Lưu Diệc phi bị "đá" khỏi vai nữ chính.Trước đó, những ngày cuối năm, nữ diễn viên sinh năm 1987 vẫn tất bật trên phim trường, cô còn lộ diện trong ngày khai máy tác phẩm.

luu diec phi bi mat vai trong nam yen trai but luc
Lưu Diệc Phi trên phim trường "Nam yên trai bút lục"

Ngày 8/1, Lưu Diệc Phi đã xóa tất cả các bài đăng liên quan đến Nam yên trai bút lục, bên cạnh đó, cô cũng hủy theo dõi tài khoản Weibo của bộ phim này. Trên trang cá nhân, Lưu Diệc Phi đăng tải một status chỉ vỏn vẹn ba chữ được tạm dịch là "Tôi khinh", thể hiện sự bất mãn của cô đối với nhà sản xuất.

luu diec phi bi mat vai trong nam yen trai but luc
Dòng trạng thái Lưu Diệc Phi trên Weibo vào chiều ngày 8/1.

Ngay lập tức, chủ đề liên quan đến Lưu Diệc Phi cùng đã được cộng đồng mạng lôi ra bàn tán. Nhiều người cho rằng, tiểu hoa đán bị đồng nghiệp chơi xấu sau lưng. Một nguồn tin cho biết, nhà sản xuất Nam yên trai bút lục đã nhận tiền của nữ diễn viên phụ, tăng đất diễn cho cô ta trong tác phẩm này. Chính vì thế, vai nữ chính do Lưu Diệc Phi thể hiện còn xuất hiện trên màn ảnh ít hơn cả nữ phụ. Phẫn nộ với cách làm ăn mập mờ của ê-kíp sản xuất, Lưu Diệc Phi đã quyết định không tiếp tục hợp đồng nữa.

luu diec phi bi mat vai trong nam yen trai but luc

Nguồn tin khác lại đoán rằng, Lưu Diệc Phi bị chèn ép do một nữ diễn viên khác bỏ rất nhiều tiền để chen ngang, ép nhà sản xuất nhằm sửa lịch quay Nam yên trai bút lục trùng với Mulan bản live-action. Do chỉ có thể chọn một trong hai, vậy nên ''thần tiên tỷ tỷ'' cay đắng nhường lại dự án truyền hình cho diễn viên khác.

luu diec phi bi mat vai trong nam yen trai but luc

Nội dung Nam yên trai bút lục là câu chuyện xoay quanh Nam Yên Trai - một tiệm bán hương liệu và nữ chủ nhân đầy bí ẩn, Lục Mạn Sênh. Tại đây đã xảy ra nhiều câu chuyện ly kỳ, mang hơi hướng liêu trai. Điểm đặc biệt thu hút chính là những câu chuyện nhỏ được lồng ghép, đan xen, những mẩu chuyện đời thường đầy cảm động và sâu sắc.

Trong truyện, Lục Mạn Sênh là người phụ nữ lạnh lùng, bí ẩn. Cô có một khả năng cùng sứ mệnh biệtđặc biệt, đó là giúp những cặp đôi cách âm dương cũng như bị tổn thương vì chuyện tình cảm giải quyết các vấn đề tồn tại giữa họ. Cho dù có thành công hay không, kết quả vẫn mang đến cho họ cảm giác nuối tiếc cùng sự day dứt.

luu diec phi bi mat vai trong nam yen trai but luc
Nếu Lưu Diệc Phi tham gia bộ phim, cô sẽ sánh đôi với "nam thần" Tỉnh Bách Nhiên.

Hiện tại, nhà sản xuất vẫn chưa chính thức lên tiếng về vụ việc này. Tuy nhiên, khi gương mặt thay thế Lưu Diệc Phi được tiết lộ, chắc chắn nữ diễn viên đó sẽ phải chịu áp lực không nhỏ từ giới truyền thông và khán giả bởi tin đồn xung quanh hành động không đẹp.

Huyền Hương