Mẹo chọn mua áo ngực đúng chuẩn

Cập nhật: 18:00 | 29/12/2017
Một chiếc áo áo ngực (bra) vừa vặn không chỉ tôn lên đường nét gợi cảm, quyến rũ cho trang phục mà còn giúp bảo vệ sức khỏe vòng 1 của phái đẹp.

Chọn mua ở nơi uy tín

Tìm mua ở một cửa hàng có nhiều lựa chọn áo ngực hoặc các loại bra thiết kế riêng, tự may, chị em sẽ dễ tìm được chiếc áo chuẩn size, vừa vặn với cơ thể mình. Trước khi đi đến cửa hàng, bạn cần lên một danh sách những gì cần và muốn mua. Vì vậy, lúc mua chúng ta không bị rối để chọn một chiếc áo phù hợp.

Hình dáng cơ thể

Xác định được hình dáng cơ thể, chị em sẽ dễ tìm cho mình được chiếc áo ngực tôn dáng. Nếu có thân hình quả táo bạn mặc loại áo ngực kiểu dáng đơn giản và phù hợp với T-shirts cũng như các loại trang phục khác.

Thử mặc lên người

Lúc mua, bạn mặc chiếc áo thun mỏng dễ dàng kiểm tra xem chiếc áo ngực trông có vừa vặn hay có bị lộ khi mặc lên người. Nhìn trong gương, nếu thấy có khoảng trống, tràn,... thì chiếc áo đó không hợp. Cũng đừng quên quay lại và nhìn vào phía sau xem dây áo có thực sự vừa không.

meo chon mua ao nguc dung chuan

Tự tin về kích thước ngực

Kích thước áo ngực chỉ là một con số, chọn chiếc áo ngực phù hợp mới là phần quan trọng tôn lên vẻ đẹp của phụ nữ.

Có sẵn nhiều kiểu áo ngực

Đừng quên chọn một vài phụ kiện áo ngực để bạn có thể thay đổi thường xuyên như áo ngực không gọng, không viền, không dây,... để mặc phù hợp trong từng hoàn cảnh để không bị hớ hênh khi mặc.

Thay áo ngực

Kích thước có ngực có thể thay đổi do tăng cân, hoocmon, lão hóa,... vì vậy, cần thay bra từ 6 tháng đến 1 năm. Trong một số trường hợp, chị em vẫn cần bỏ chiếc áo ngực cũ đi chứ không thể đợi đến hết lúc áo bị dão, hỏng mới thay.

Giặt áo ngực

Tốt nhất bạn nên giặt bằng tay, nhưng nếu đưa vào máy giặt đừng chỉ ném vào máy giặt và bấm nút rồi quay đi. Cần chọn một chế độ giặt riêng, cho áo ngực vào túi giặt. Tránh xe các loại sấy, làm khô bằng nhiệt sẽ làm hỏng dáng áo.

Mỹ Duyên