Mùng 1 Tết, nhiều cây xăng ở Hà Nội chỉ bán trong 3 tiếng

Cập nhật: 17:40 | 12/02/2018
Ngày mùng 1 Tết (16/2), một số cây xăng ở Hà Nội chỉ phục vụ trong 3 tiếng. Vì thế, người dân nên chủ động đổ đầy bình xăng cho phương tiện của mình.

Theo Lao Động, thông tin mới nhất từ Vụ Thị trường trong nước (Bộ Công Thương) cho biết, nhiều cây xăng trên địa bàn Tp.Hà Nội sẽ chỉ phục vụ khách 3 giờ đồng hồ trong ngày mùng 1 Tết Nguyên đán Mậu Tuất.

mung 1 tet nhieu cay xang o ha noi chi ban trong 3 tieng
Ảnh minh họa.

Trong ngày mùng 1 Tết, có 104 điểm đăng ký mở cửa bán hàng, trong đó chỉ có 15 siêu thị, trung tâm thương mại hoặc cửa hàng mở cửa từ mùng 1 Tết để phục vụ nhu cầu mua bán thiết yếu của người dân. Đó là các đơn vị thuộc Công ty CP Nhất Nam, Công ty TNHH Aeonmall Him Lan, Tổng Công ty Thương mại Hà Nội, Công ty CP thương mại và dịch vụ tổng hợp Đức Thành, Công ty Cp công nghệ thực phẩm Vinh Anh.

Tuy nhiên, chỉ có 89 cây xăng phục vụ khách hàng trên địa bàn toàn thành phố là bài toán khá nan giải nếu như trước đó người dân không có sự chuẩn bị.

Cụ thể, ngày mùng 1 Tết, để tìm được một chỗ đổ xăng sẽ không hề dễ dàng. Bởi có tới 9/89 cây xăng phục vụ từ 7h-24h; một số ít phục vụ từ 5h-21h và đại đa số chỉ phục vụ nửa buổi từ 13h-21h; đặc biệt có một vài cây xăng chỉ mở cửa phục vụ đúng từ 12h-15h giờ trong ngày mùng 1.

Các ngày mùng 2, mùng 3 Tết sẽ có thêm 79 cửa hàng tiếp tục mở cửa đón khách. Từ ngày mùng 4, hầu hết các siêu thị kinh doanh thực phẩm, các chợ, cửa hàng xăng dầu trên địa bàn Hà Nội đồng loạt mở cửa trở lại.

Trước đó, để đảm bảo hàng hóa thiết yếu phục vụ người dân trong dịp Tết Nguyên đán Mậu Tuất được thường xuyên, liên tục, chủ động xử lý điều tiết hàng hóa khi có biến động về cung cầu tại địa bàn thành phố Hà Nội, Vụ Thị trường trong nước cho biết, tất cả các chợ, siêu thị, trung tâm thương mại, cửa hàng tiện lợi và các cửa hàng kinh doanh xăng dầu mở cửa bán hàng phục vụ đến 30 Tết (15/2).

Phương Nam