Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân sắp bị Cục Thuế Tp.HCM 'sờ gáy'

Cập nhật: 14:34 | 12/01/2018
Ngày 11/1, Cục Thuế Tp.HCM cho biết, cơ quan thuế sẽ kiểm tra hồ sơ kê khai thuế của Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân.

Ông Nguyễn Nam Bình, Phó cục trưởng Cục thuế Tp.HCM cho biết, Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân được thành lập từ năm 2014, tính đến hết quý I năm 2017, công ty này chưa phát sinh doanh thu. Quý II/2017 bắt đầu có phát sinh doanh thu (nhưng không đáng kể). Tháng 11/2017, Công ty cổ phần mỹ phẩm Phi Thanh Vân cũng đã chuyển trụ sở từ quận 6 sang quận Tân Phú, theo Thanh niên.

my pham phi thanh van sap bi cuc thue tphcm so gay
Để xảy ra nhiều sai phạm, công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân đã bị đình chỉ hoạt động. Ảnh: Internet.

Cũng theo vị lãnh đạo Cục Thuế Tp.HCM, cơ quan thuế chưa thanh tra, kiểm tra công ty này từ khi thành lập đến nay. Tuy nhiên, do Công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân đã có những vi phạm ở lĩnh vực khác, nên thời gian tới, Cục Thuế Tp.HCM sẽ tiến hành kiểm tra nghĩa vụ chấp hành thuế với công ty này để tránh rủi ro, theo VnExpress.

Trước đó, ngày 3/1, Thanh tra Sở Y tế Tp.HCM đã ra quyết định đình chỉ hoạt động sản xuất của công ty mỹ phẩm Phi Thanh Vân, niêm phong lấy mẫu và yêu cầu đơn vị này giải trình về những sai phạm mắc phải trong việc kinh doanh.

Ngày 5/1, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết đại diện Công ty Cổ phần Mỹ phẩm Phi Thanh Vân đã đến làm việc, ký biên bản xử lý các vi phạm hành chính. Theo đó, công ty sẽ tiêu hủy những mỹ phẩm vi phạm, hoàn thiện tính pháp lý của nhà xưởng và thay đổi bao bì, diện mạo mới của sản phẩm theo quy định pháp luật.

Ngày 9/1, Thanh tra Sở Y tế TP HCM cho biết xử phạt công ty của diễn viên Phi Thanh Vân 155 triệu đồng bởi ba vi phạm nghiêm trọng và buộc tiêu hủy hơn nửa tấn sản phẩm, tháo gỡ quảng cáo.

Diệu Thu

Tổng hợp