Mỹ triệu hồi 3,3 triệu xe trang bị túi khí Takata

Cập nhật: 10:35 | 08/01/2018
Mỹ tiếp tục triệu hồi hơn 3,3 triệu xe được trang bị túi khí Takata. Những xe thuộc diện thu hồi lần này là các dòng xe sản xuất năm 2009, 2010 và 2013 của 16 thương hiệu xe nổi tiếng.
33 trieu xe trang bi tui khi takata tiep tuc trong dien trieu hoi

Túi khí Takata đã gây ra thiệt hại không nhỏ cho ngành công nghiệp ôtô trên toàn thế giới. Sau nhiều vụ bê bối, vào ngày 26/6/2017, công ty Takata đã chính thức tuyên bố phá sản, đánh dấu vụ sụp đổ của doanh nghiệp lớn nhất trong lĩnh vực sản xuất của “xứ hoa anh đào”.

33 trieu xe trang bi tui khi takata tiep tuc trong dien trieu hoi

Hậu quả mà túi khí Takata để lại vẫn chưa có dấu hiệu dừng. Mới đây, trong đơn trình lên Cục Quản lý An toàn Giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA) xuất hiện thông tin sẽ thu hồi thêm khoảng 3,3 triệu túi khí Takata. Đợt thu hồi mới nhất này bao gồm những túi khí lắp trong các dòng xe sản xuất năm 2009, 2010 và 2013 thuộc các thương hiệu như Honda, Toyota, Audi, BMW, Daimler Vans, Fiat Chrysler, Ford, General Motors, Jaguar-Land Rover, Mazda, Mercedes-Benz, Mitsubishi, Nissan, Subaru và Tesla.

Trước đây không lâu, lỗi túi khí Takata cũng làm các hãng xe tại Việt Nam phải nhức đầu. Toyota Việt Nam đã phải ra thông báo triệu hồi hơn 8.000 xe Corolla Altis và Subaru Việt Nam cũng phải đưa ra chương trình triệu hồi tương tự.

33 trieu xe trang bi tui khi takata tiep tuc trong dien trieu hoi

Cơ cấu bơm thổi phồng túi khí (PSAN) ghế phụ phía trước do hãng Takata sản xuất có khả năng bị hơi ẩm xâm nhập. Việc này có khả năng dẫn đến các hiện tượng như túi khí tự bung hoặc tự phát nổ. Khi xảy ra va chạm, hơi ẩm xâm nhập làm cho áp suất bơm khí không kiểm soát được dẫn đến phá hủy chi tiết, cơ cấu bơm khí gây nguy hiểm khó lường trước.

33 trieu xe trang bi tui khi takata tiep tuc trong dien trieu hoi Tới lượt Subaru Việt Nam phải triệu hồi xe vì túi khí "đểu"

Sau Honda, Nissan và Toyota, lại đến Subaru - một thương hiệu ô tô cũng đến từ Nhật Bản cũng phải ra quyết định triệu ...

33 trieu xe trang bi tui khi takata tiep tuc trong dien trieu hoi Honda triệu hồi hơn 100 triệu xe sử dụng túi khí Takata

Honda - Hãng xe lớn nhất nhì Nhật Bản trong nỗi bất lực đã phải gửi thư mời các chủ xe sử dụng túi khi ...

33 trieu xe trang bi tui khi takata tiep tuc trong dien trieu hoi Hơn 50.000 xe sử dụng túi khí Takata lỗi vẫn chưa được triệu hồi.

Hai mẫu xe Vios và Corolla Altis sử dụng túi khí Takata không đạt tiêu chuẩn an toàn. Tuy nhiên, Toyota Việt Nam mới chỉ triệu ...

T.Vũ