Ấn Độ:

Nam thanh niên bị bắt cóc, dí súng... ép cưới gái lạ

Cập nhật: 10:55 | 05/01/2018
Một nam khách mời tại đám cưới bất ngờ bị bắt cóc, uy hiếp bằng súng và buộc phải kết hôn với một phụ nữ lạ mặt.

Vinod Kumar đến dự lễ đám cưới của bạn mình ở quận Nalanda, gần Patna tại bang Bihar, thuộc miền đông bắc Ấn Độ, thì bất ngờ bị một nhóm đàn ông bắt cóc.

Chàng kỹ sư trẻ bị khống chế và dí súng vào đầu bởi gia đình người phụ nữ mà anh chưa bao giờ gặp. Họ buộc anh kết hôn với người phụ nữ lạ mặt dù anh không đồng ý.

Theo tờ Gulf News, họ hàng của người phụ nữ này đe dọa nam thanh niên: "Sao anh phải khóc, câm miệng! Chúng tôi chỉ muốn anh cưới cô ấy, không làm hại anh".

Họ lau nước mắt cho anh chàng tội nghiệp bằng áo sari và chuẩn bị cho lễ cưới sắp diễn ra.

Nghi thức ép cưới này từng được biết đến trong khu vực Pakadua Vivah, cũng khá phổ biến ở Bihar. Tại đây, các gia đình sẽ tìm kiếm chú rể phù hợp và không đòi hỏi của hồi môn lớn để bắt cưới.

nam thanh nien bi bat coc di sung ep cuoi gai la
Nam thanh niên bị gia đình người phụ nữ khống chế, ép thực hiện nghi thức lễ cưới
nam thanh nien bi bat coc di sung ep cuoi gai la
Họ hàng cô gái xúm lại uy hiếp chàng trai

Chàng kỹ sư trẻ cho biết, anh không hợp tác vì không có sự đồng ý của bố mẹ. Tuy nhiên, họ liên tục dùng súng chĩa vào đầu đe dọa anh.

nam thanh nien bi bat coc di sung ep cuoi gai la
Nam thanh niên chỉ biết "méo mặt" chịu đựng

Một tờ báo trích dẫn lời nam thanh niên nói: "Họ (gia đình cô gái) đã kết bạn với tôi trong suốt đám cưới và yêu cầu tôi bước ra ngoài. Họ bắt cóc tôi và đưa tôi đến một ngôi nhà, buộc tôi phải làm lễ kết hôn. Tôi chưa bao giờ thấy cô ấy và cũng không biết cô ấy là ai".

Cảnh sát ở Mokama, Patna đang điều tra vụ việc.

Câu chuyện xảy ra tại Ấn Độ nhưng lại dễ khiến liên tưởng đến tục bắt vợ ở các vùng cao phía Bắc. Tục lễ này vốn được coi là một nét đẹp văn hóa ngày đầu năm mới bởi là một giải pháp khá hiệu quả cho những đôi trai gái yêu nhau tha thiết nhưng lại gặp phải trở ngại từ phía gia đình. Tuy nhiên, giờ tục lệ này đang trở thành hủ tục khi đã biến tướng nhiều. Đám trai bản cứ dựa vào tục bắt vợ để cưỡng ép các em gái về làm vợ, bất chấp sự phản đối của đối tác. Không ít trường hợp các nhóm thanh niên hùa nhau bắt giữ các thiếu nữ xâm hại tình dục hay lừa phụ nữ bán ra nước ngoài. Thậm chí một số địa phương còn phải đưa ra những giải pháp phòng chống bắt vợ, các trường học còn lắp camera để ngăn chặn hành động này.

NguyễnThoa