Khánh Hòa:

Nam thanh niên cắn cảnh sát 113, lĩnh án 2 năm tù

Cập nhật: 08:31 | 07/01/2018
Bị bắt vì sử dụng ma túy và gây rối tại trật tự, Tới vùng vẫy và cắn vào bàn tay phải của anh Vũ Cao Việt Đức (là cán bộ cảnh sát 113) làm bầm tím, xây xát da…

Ngày 5-1, TAND TP Nha Trang (Khánh Hòa) đã tuyên phạt bị cáo Phạm Tấn Tới (sinh năm 1987) hai năm tù về tội chống người thi hành công vụ, theo Pháp luật online.

Theo cáo trạng, khoảng 17h ngày 12-10-2016, sau khi sử dụng ma túy, Tới đã sang nhà chị Nguyễn Thị Thanh Thủy (trú tổ 9 Phú Thạnh, Vĩnh Thạnh, Nha Trang) để chơi.

Khi đến nơi thấy không có ai ở nhà nên Tới đi lên lầu thì gắp Nguyễn Thị Thanh Vân (con chị Thủy), nhìn thấy Tới đang trong tình trạng say ma túy không tỉnh táo nên bảo Tới đi về nhà nghỉ ngơi nhưng Tới không chịu và đòi đi vào phòng Vân nói chuyện. Vân không đồng ý và khóa cửa nhờ người đến giúp, theo báo Công an Tp.HCM.

Đi xuống lầu, Tới thấy nhiều người kêu gọi mình ra khỏi nhà chị Thủy, do say ma túy và bực tức nên Tới đã dùng dao cố thủ không cho người khác lại gần mình.

nam thanh nien can canh sat 113 linh an 2 nam tu
Phạm Tấn Tới tại tòa. (Ảnh: PLO)

Nhìn thấy sự việc phức tạp, chị Thủy đã gọi điện báo lực lượng Cảnh sát 113 - Công an tỉnh Khánh Hòa tới giúp.

Nhận được tin báo, tổ công tác của lực lượng cảnh sát 113 gồm năm người đã đến nhà chị Thủy để giải quyết. Nhìn thấy Tới đang cầm dao cố thủ trong nhà, tổ công tác đã yêu cầu Tới bỏ dao xuống nhưng Tới không chấp hành. Sau đó, tổ công tác đã kịp thời xông vào khống chế Tới. Trong lúc đưa Tới ra bên ngoài nhà thì Tới vùng vẫy và cắn vào bàn tay phải của anh Vũ Cao Việt Đức (là cán bộ cảnh sát 113) nhằm thoát thân nhưng không thành.

Sau đó, lực lượng cảnh sát 113 đã đưa Tới về bàn giao cho Công an xã Vĩnh Thạnh để làm việc về hành vi chống người thi hành công vụ.

Trong thời gian công an xã củng cố hồ sơ, khoảng 16 giờ ngày 16-10-2016, Tới tiếp tục đi sang nhà chị Thủy. Nhận được tin báo, chị Thủy đã gọi điện nhờ lực lượng cảnh sát 113 can thiệp. Ngay sau đó, tổ công tác 113 gồm 6 người lại đến nhà chị Thủy để giải quyết.

Tại đây, trong lúc giằng co, Tới đã cắn vào chân của anh Trần Bích Ngọc (cảnh sát 113). Sau đó, tổ công tác đã khống chế được Tới và đưa về trụ sở Công an xã Vĩnh Thạnh để làm việc.

Minh Minh