Ngắm bàn tay quý ông để nhận biết mức chân tình với phụ nữ

Cập nhật: 10:10 | 14/01/2018
Chúng ta có thể đoán được tính cách của một người đàn ông chỉ dựa trên đặc điểm bàn tay. Những người ngón áp út dài hơn ngón trỏ sẽ tử tế, thân thiện, biết quan tâm hơn với phụ nữ và ngược lại.

Nghiên cứu tại Đại học McGill (Canada) chỉ ra rằng, các ngón tay của đàn ông tiết lộ cách họ đối xử với phụ nữ. Những người ngón áp út dài hơn ngón trỏ có xu hướng tử tế, dịu dàng và biết quan tâm hơn với phụ nữ. Nếu hai ngón có độ dài tương đương nhau thì người đàn ông này thích cãi nhau, không chu đáo và không lịch sự với phụ nữ.

ngam ban tay quy ong de nhan biet tam chan tinh voi phu nu
Nhìn vào bàn tay nam giới chị em có thể đoán được tính cách của người đàn ông (ảnh minh họa).

Digit Ratio (DR) là tỉ lệ giữa ngón áp út và ngón trỏ. DR của người đàn ông trưởng thành được tính bằng cách lấy độ dài của ngón trỏ chia cho độ dài của ngón áp út trên cùng bàn tay phải của đàn ông. Tỉ lệ này chịu ảnh hưởng từ trong quá trình thai nhi ở trong bụng mẹ tiếp xúc với hormone testosterone. Tỉ lệ càng nhỏ chứng tỏ lượng hormone thai nhi hấp thu càng nhiều. Đàn ông với hormone nam tính nhiều sẽ biết cách cư xử với mọi người, đặc biệt là phụ nữ.

ngam ban tay quy ong de nhan biet tam chan tinh voi phu nu
DR của một người đàn ông tiết lộ tính cách của họ.

Nhiều cuộc khảo sát nhằm tìm ra sự tương quan giữa tỉ lệ DR và hành vi của một người đàn ông trưởng thành. Kết quả cho thấy đàn ông với tỉ lệ DR thấp biết cách lắng nghe, vui tính, hay cười, sẵn sàng thỏa hiệp và không ngại dành cho người khác lời khen. Cách ứng xử thể hiện ra không chỉ với người yêu, mà cả với đồng nghiệp hay phụ nữ khác. Những người đàn ông này họ cũng không thích gây mâu thuẫn, xung đột. Với những “cánh mày râu” có tỉ lệ DR lớn hơn, thường thái độ rất tệ kể cả là đối với phụ nữ hay những người đàn ông khác. Tuy nhiên, tỉ lệ này không áp dụng cho phái nữ.

Nghiên cứu khác cho thấy, đàn ông có DR thấp sẽ sinh nhiều con hơn. Bởi vì những người đàn ông thân thiện luôn muốn tạo không khí vui vẻ, hạnh phúc, hôn nhân bền vững nên những gia đình này ít có khả năng ly hôn, tính trung bình họ cũng sẽ có nhiều con cái hơn.

Mỹ Duyên