Người dùng iPhone tại Việt Nam sẽ được hỗ trợ thay pin với giá rẻ

Cập nhật: 10:39 | 03/01/2018
Apple đã đưa ra chính sách giảm giá thay pin cho các mẫu iPhone trên toàn thế giới. Các đại lý được Apple ủy quyền tại Việt Nam cũng bắt đầu đặt hàng những lô pin đầu tiên nhằm phục vụ người tiêu dùng Việt.
nguoi dung iphone tai viet nam se duoc ho tro thay pin voi gia re

Sau vụ 'scandal' làm chậm iPhone cũ đình đám, Apple đã phải thừa nhận và xin lỗi người tiêu dùng. Để 'sửa sai' và khắc phục, hãng đã quyết định giảm giá thành thay thế pin cho iPhone trên toàn thế giới - trong đó có Việt Nam

Theo thông tin Apple công bố, chương trình sẽ được bắt đầu từ ngày 1/1/2018. Khách hàng có nhu cầu thay thế chỉ phải chi 29 USD ( tương đương 660 nghìn đồng ) cho một viên pin chính hãng, giảm từ 79 USD. Một điểm cần lưu ý là mức giá này chưa bao gồm phụ phí và thuế phát sinh ở từng quốc gia. Do đó, chắc chắn giá thay pin ở các đại lý được ủy quyền ở Việt Nam sẽ còn trội hơn khá nhiều.

nguoi dung iphone tai viet nam se duoc ho tro thay pin voi gia re

Tại Việt Nam, FPT đã bắt đưa ra những chính sách triển khai chương trình này. Tuy nhiên, dịch vụ thay thế của FPT chỉ chấp nhận các phiên bản từ iPhone 6 trở lên và công ty cũng từ chối các phiên bản máy lock. Hiện tại FPT đang trong giai đoạn đặt hàng pin từ Apple, do đó trong thời gian này khách hàng có thể sẽ phải để máy lại trung tâm bảo hành của FPT.

Thakral One - Một TTBH được ủy quyền khác của Apple tại Việt Nam là cho biết, chương trình thay pin cho iPhone cũ sẽ được bắt đầu từ 1/2018. Giá 29 USD là giá linh kiện, còn phí dịch vụ cho mỗi lần thay pin của họ là 330 nghìn đồng. Tổng chi phí cho 1 lần thay sẽ khoảng 1 triệu đồng.

Một trung tâm bảo hành khác của Apple là VietFirst cũng cho biết khách hàng có thể mang iPhone cũ đến thay pin từ đầu tháng 1/2018. Những máy được thay pin miễn phí là iPhone 6s sản xuất cuối 2015, có lỗi và trùng với số series, ngày sản xuất mà Apple quy định.

T.Vũ