Người dùng kêu trời vì Apple tiếp tục làm chậm iPhone cũ

Cập nhật: 10:30 | 14/01/2018
Sau khi nâng cấp phần mềm mới nhất, người dùng lại phát hiện ra Apple tiếp tục làm chậm iPhone.

Hai lần làm chậm iPhone trong vòng 1 tháng là điều rất khó chấp nhận. Chẳng nhẽ điện thoại cao cấp trị giá 600-800USD như iPhone lại xuống cấp nhanh như vậy sao?

Melvin Mughal, một người dùng iPhone 6 sau khi nâng cấp iOS 11.2.2 đã phát hiện ra điều đó. Mughal kiểm tra hiệu suất bằng và nhận thấy phần mềm mới tiếp tục làm chậm máy của mình.

Mughal đã thực hiện chạy thử nghiệm trên 2 chiếc iPhone 6, 1 trong số chúng được cập nhật iOS 11.2.2, chiếc còn lại thì chưa. Kết quả cho thấy, iOS 11.2.2 làm giảm khoảng 40% hiệu suất so với trước đó.

"Bài kiểm tra đã cho thấy hiệu năng iPhone bị suy giảm rõ rệt khi nâng cấp iOS mới nhất. Một số bài kiểm tra khác trên iPhone 6 còn cho thấy hiệu năng giảm tới 50%." - Mughal cho biết.

nguoi dung keu troi vi apple tiep tuc lam cham iphone cu
Phiên bản iOS mới tiếp tục làm chậm iPhone.

Phiên bản iOS 11.2.2 được Apple phát hành mới đây tập trung vào việc vá các lỗi bảo mật Meltdown và Spectre. Đối với người dùng cá nhân, các lỗi này không quá nghiêm trọng đến mức cần phải bảo vệ ngay lập tức. Chính vì vậy, nếu bạn đang dùng một chiếc iPhone cũ (trước đời iPhone 7) thì không nên nâng cấp phiên bản iOS này.

Việt Đức