Người Việt xa quê tuôn lệ vì “xuân này con không về”

Cập nhật: 14:00 | 13/02/2018
Không khí vội vã, tất bật về quê, mua sắm, tất niên... khiến nhiều lao động xa quê thêm chạnh lòng vì thêm một cái Tết nữa xa nhà. Những người con xa xứ, họ quây quần bên nhau, vừa hát vừa khóc nức nở vì nhớ nhà.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh những người dân Nghệ An làm việc và học tập ở Nhật Bản cùng tập trung lại đón Tết xa xứ bên nhau. Họ cùng hát, cùng trò chuyện để vơi đi nỗi nhớ nhà... nhưng có lẽ thêm một cái Tết ở xa nhà thì nỗi nhớ càng da diết. Các cô gái không kìm được nước mắt, vừa hát vừa ôm nhau khóc nức nở: "Nhớ quá không khí trong nhà, nhớ quá tiếng pháo giao thừa, ngồi lúc thức trông nồi bánh chưng của ba, nhớ mãi câu chúc câu cười của những ngày đâu năm mới. Tết này con không về được mẹ ơi”.

nguoi viet xa que khoc nuc no vi xuan nay con khong ve
Nhiều bạn gái rơi nước mắt vì phải thêm một cái Tết nữa xa nhà (ảnh cắt từ clip).

Clip trên đã chạm đến cảm xúc chung của những người con xa quê, “thèm” được đoàn viên bên gia đình trong những ngày tết đến xuân về. Một tài khoản bình luận: "6 năm rồi chưa được ăn Tết ở quê, thấy người ta về quê thì vui lắm nôn nao lắm mà chỉ biết ngồi khóc một mình thôi. Năm nay dù bận bịu, cũng phải gác hết công việc lại về quây quần bên bố mẹ thôi... Nhớ cái mùi của Tết, mùi của năm mới... mùi đoàn viên”.

Có người chạnh lòng: “Phải gác hết công việc lại về quây quần bên bố mẹ thôi... Nhớ cái mùi của Tết, mùi của năm mới... mùi đoàn viên", "Mình cũng đang ở Nhật, cũng đã 2 cái Tết xa nhà. Ngày nào cũng gọi điện về gia đình xem bố mẹ sắm Tết đến đâu, các anh chị về hết chưa... Nhìn gia đình đông đủ mà mà thầy buồn lắm. Xa nhà rồi mới biết dù có kiếm nhiều tiền thế nào, thành đạt bao nhiêu đi chẳng nữa cũng không bằng được đoàn tụ bên gia đình, bên bố mẹ. Tự an ủi mình cố gắng, chỉ sang năm thôi là được về rồi. Chúc các bạn đang ở xa nhà như mình có một cái Tết đầm ấm, hạnh phúc nhé!", một tài khoản khác chia sẻ.

Mỹ Duyên