Nhà tiên tri mù Vanga từng cảnh báo về vụ tấn công vũ khí hóa học ở Syria?

Cập nhật: 14:39 | 16/04/2018
Trước khi mất, nhà tiên tri mù Vanga được cho là từng dự báo về cuộc xung đột ở Syria, nơi "người Hồi giáo sử dụng vũ khí hóa học chống lại người châu Âu", và nguy cơ xảy ra Thế chiến thứ 3.
nha tien tri mu vanga tung canh bao ve vu tan cong vu khi hoa hoc o syria
Nhà tiên tri mù Baba Vanga từng "phán" về xung đột ở Syria (ảnh: Mirror).

Theo Mirror, dự đoán trên của nhà tiên tri Vanga được liên hệ với cuộc không kích của Mỹ và đồng minh phương Tây hôm 14/4 (giờ Việt Nam) vừa qua nhằm vào nghi vấn Tổng thống Syria Bashar al-Assad ra lệnh tiến hành các cuộc tấn công vũ khí hóa học.

Bà Vanga tiên đoán về cuộc xung đột tại Syria rằng người Hồi giáo sẽ sử dụng chiến tranh hóa học chống lại người châu Âu.

Tối 13/4 (giờ địa phương), ông Trump bất ngờ tuyên bố: "Tôi đã ra lệnh cho các lực lượng vũ trang Mỹ nã tên lửa vào các mục tiêu liên quan tới chương trình vũ khí hóa học của chính quyền Bashar al-Assad".

Quyết định của Tổng thống Mỹ nhằm đáp trả vụ việc Washington cáo buộc chính quyền Tổng thống Bashar al-Assad tấn công bằng vũ khí hóa học tại một thị trấn ở Syria hôm 7/4. Lực lượng Mỹ cùng sự hỗ trợ của không quân Anh, Pháp đã nã hơn 100 tên lửa hành trình Tomahawk vào 3 mục tiêu tại Syria, bao gồm thủ đô Damascus.

Nhà tiên tri mù Vanga là người Bulgary, mất năm 1996 khi 85 tuổi. Bà Vanga rất nổi tiếng vì tỷ lệ dự đoán đúng các sự kiện tương lai lên đến 85%.

Nhiều người tin bà sở hữu năng lực đặc biệt khi từng dự đoán được sự kiện Brexit, vụ khủng bố ngày 11/9, sự trỗi dậy của IS và sóng thần năm 2004.

nha tien tri mu vanga tung canh bao ve vu tan cong vu khi hoa hoc o syria
Nhà tiên tri mù tiên đoán đúng nhiều sựi kiện tương lai trên thế giới, trong đó có sự kiện 11/9 chấn động tại New York (Mỹ) (ảnh: Reuters).

Bà cũng được cho là tiên đoán chiến tranh hạt nhân sẽ xảy ra năm 2016, khiến châu Âu trở thành mảnh đất trống không còn sự sống. Tuy nhiên, điều này không xảy ra.

Theo tờ Daily Post của Anh, bà Vanga từng tiên đoán rằng ông Vladimir Putin và Nga sẽ thống trị thế giới. Bà nói: "Tất cả sẽ tan ra, như băng vậy, chỉ có một người không bị ảnh hưởng - vinh quang của Vladimir, vinh quang của nước Nga".

Rất nhiều người tin vào dự đoán của bà Vanga vì độ chính xác từ những dự đoán đã trở thành sự thực của bà.

An Yên