Những biến động mạnh mẽ tại thị trường xe hơi Việt Nam

Cập nhật: 11:27 | 10/01/2018
Thị trường ôtô trong nước cả cũ và mới luôn chứa đựng nhiều tiềm năng, nhưng ẩn sau nó cũng là vô vàn thách thức mà các doanh nghiệp sẽ phải đối mặt.
nhung bien dong manh me tai thi truong xe hoi viet nam

1. Thị trường ôtô với mức thuế biến động mạnh

Năm 2018 đánh dấu sự chuyển mình của thị trường ôtô với các chính sách ảnh hưởng đến thuế xe. Điều này dẫn đến một động thái tích cực cho ngành kinh doanh ôtô, bởi từ lâu giá xe tại Việt Nam đã rất đắt đỏ khi bị áp đặt quá nhiều loại thuế. Cụ thể về mặt thuế ôtô năm 2018 có những chuyển biến đáng chú ý sau:

  • Thuế nhập khẩu: Theo nội dung Hiệp định Thương mại hàng hóa ASEAN (ATIGA) được áp dụng từ 1/1/2018, thuế ôtô nhập khẩu 2018 nguyên chiếc từ các nước ASEAN sẽ giảm từ 30% về 0%. Đây là mức thuế nhập khẩu thấp nhất tại Việt Nam cho đến nay.

  • Thuế tiêu thụ đặc biệt: Đối với các dòng xe dưới 9 chỗ có dung tích xi lanh từ 2.0L trở xuống, thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ giảm 5% tùy theo mỗi loại xe. Đối với các dòng xe có dung tích xi lanh từ 2.5L – 3.0L mức thuế tiêu thụ đặc biệt sẽ tăng từ 55% lên 60%.

nhung bien dong manh me tai thi truong xe hoi viet nam

Tuy chính sách thuế được thay đổi khá mạnh mẽ nhưng giá xe đầu năm 2018 không có sự chuyến biến nhiều. Trước sự ảm đạm của thị trường ôtô trong năm 2017, các doanh nghiệp đã tổ chức nhiều chương trình khuyến mãi giảm giá nhằm kích cầu, nên giá bán đã về gần với giá trung bình so với các nước lân cận. Bởi vậy, giá xe sẽ khó có thể giảm nhiều hơn nữa trong năm 2018.

2. Hàng rào phi thuế quan đối với ôtô nhập khẩu

Nhận định thấy viễn cảnh các loại xe nhập khẩu nguyên chiếc có thể ồ ạt vào Việt Nam, chính phủ đã đưa ra quy định về điều kiện sản xuất, lắp ráp, nhập khẩu linh kiện và kinh doanh dịch vụ bảo hành, bảo dưỡng đối với các loại xe nhập khẩu. Điều này đã tạo nên rào cản, khiến thị trường xe nhập khẩu có sự chững lại trong đầu năm 2018.

nhung bien dong manh me tai thi truong xe hoi viet nam

Đặc biệt, Nghị định mới nêu rõ mỗi lô hàng nhập khẩu cùng một loại xe đều phải thực hiện hoạt động kiểm định ngẫu nhiên, đã khiên hoạt động kinh doanh của các doanh nghiệp trở nên khó khăn hơn cũng như khiến giá xe nhập khẩu tăng lên. Có thể nói trong năm 2018, thị trường xe nhập khẩu sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức để có thể cạnh tranh với các mẫu xe lắp ráp trong nước.

3. Cơ hội lớn cho xe lắp ráp trong nước

Dù chưa có sự bứt phá mạnh mẽ nhưng ngành công nghiệp ôtô trong nước đang đón nhận những dấu hiệu đáng mừng. Chính phủ đã ban hành giảm thuế xuất nhập khẩu các loại linh kiên ôtô xuống còn 0%. Với nghị định này, thị trường xe nội địa nhận được sự hỗ trợ lớn, đảm bảo sức cạnh tranh với các đối thủ mạnh trên thế giới.

nhung bien dong manh me tai thi truong xe hoi viet nam

Tuy có nhiều thuận lợi nhưng chỉ có những hãng xe thật sự ưu tú và nỗ lực mới có thể phát triển vị thế của mình. Chính vì vậy, thị trường ôtô trong nước hứa hẹn sẽ diễn ra những cuộc đấu hấp dẫn giữa những nhà sản xuất.

T.Vũ