Ông Đoàn Ngọc Hải từ quan: cấp trên lên tiếng

Cập nhật: 14:46 | 09/01/2018
Về việc ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ quan vì không dẹp được vỉa hè, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong cho rằng, phó Chủ tịch UBND quận 1 rất năng nổ, nhiệt huyết và quyết tâm nhưng có một số vấn đề phải xem xét lại trong cách xử lý. 

Sáng nay (9/1), Chủ tịch UBND Tp.HCM cho biết trên Tiền Phong, ông Hải là cán bộ thuộc Thường vụ Thành ủy Tp.HCM quản lý nên đơn từ chức của ông Hải sẽ được chuyển đến Thường vụ Thành ủy để xử lý, còn UBND Tp.HCM sẽ có ý kiến riêng.

Chủ tịch Tp.HCM nhận định, trong quá trình công tác ông Hải thực thi công việc rất năng nổ, trách nhiệm, quyết liệt, có nhiều cố gắng trong việc sắp xếp tổ chức lại vỉa hè. “Tuy nhiên, có những vấn đề thuộc về phương pháp anh Hải phải tính toán lại về cách xử lý”, ông Phong nói.

Theo ông Phong, chiến dịch giành lại vỉa hè bị tái chiếm thời gian qua cần xem xét lại để xử lý triệt để. Các ban ngành quận huyện vẫn tiếp tục chủ trương sắp xếp, tổ chức lại vỉa hè cho thông thoáng và không ảnh hưởng đến người dân. Việc sắp xếp tổ chức lại vỉa hè phải phụ thuộc vào đặc điểm của từng quận, mỗi quận có phương án khác nhau.

cap tren len tieng
Ông Đoàn Ngọc Hải trong một lần sắp xếp lại vỉa hè quận 1, Tp.HCM (ảnh: Internet).

Hôm qua (8/1) ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (Tp.HCM) bất ngờ nộp đơn xin "từ quan" trong cuộc họp kiểm điểm Thường trực UBND quận 1.

Lý do từ chức được ông Hải viết: "Nhìn nhận lại, tôi không thực hiện được lời hứa với nhân dân, trước kỳ vọng của các đồng chí lão thành cách mạng về việc lập lại trật tự vỉa hè nên xin từ chức".

Trong đơn ông Hải nói rõ từ tháng 3/2016, ông phụ trách lĩnh vực đô thị. Từ tháng 1 đến tháng 10/2017, công tác lập lại trật tự đô thị của quận 1 đã tạo hiệu ứng lớn cho cả nước. Tuy nhiên, việc xử lý hành vi lấn chiếm lòng lề đường đụng chạm đến lợi ích của các bãi xe, nhà hàng, khách sạn,… nên gặp khó khăn khi đi vào thực hiện.

"Khi trở lại là người công dân bình thường, tôi sẽ có thời gian nhiều hơn để suy nghĩ về các giải pháp “căn cơ”, “nhân văn”, “không làm ảnh hưởng đến mưu sinh của người nghèo” trong công việc này”, ông Hải viết cuối đơn.

Xem thêm:

cap tren len tieng Ông Đoàn Ngọc Hải đột ngột nộp đơn từ quan

Tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1 (Tp. HCM), ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận, đã nộp đơn xin ...

cap tren len tieng Từ Hải Dương, “phó cạo” dọa dùng súng “xử” cả nhà ông Đoàn Ngọc Hải

Uất ức vì việc ông Đoàn Ngọc Hải dẹp vỉa hè khiến mình và các “đồng nghiệp” bị ảnh hưởng, người đàn ông ở Hải ...

cap tren len tieng Ông Đoàn Ngọc Hải bị cấm tự ý ra quân, vỉa hè lại bị lấn chiếm

Mới đây, Chủ tịch UBND quận 1 Trần Thế Thuận đã ký ban hành quyết định yêu cầu ông Đoàn Ngọc Hải muốn dẫn lực ...

An An

tổng hợp