Quảng Ngãi: Mất con chỉ vì hộ sinh cho uống nhầm thuốc phá thai

Cập nhật: 16:00 | 12/01/2018
Người phụ nữ bị động thai phải nhập viện để dưỡng nhưng do sơ xuất, nữ hộ sinh thay vì cho uống thuốc bổ đã cấp nhầm thuốc phá thai.

Vụ việc xảy ra tại bệnh viện Sản nhi Quảng Ngãi, bệnh nhân Lương Thị T., sinh năm 1986 ở Tư Nghĩa đã bị mất con do nữ hộ sinh đưa nhầm thuốc phá thai.

quang ngai mat con chi vi ho sinh cho uong nham thuoc pha thai
Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi - nơi xảy ra vụ việc. Ảnh: Tử Trực

Theo Người Lao Động, trước đó, trưa ngày 10/1, chị T. mang bầu tuần thứ 6 có dấu hiệu bị động nên được người nhà đưa vào bệnh viện.

Sau quy trình khám và chẩn đoán, chị T. được chỉ định nằm nội trú tại khoa Phụ và được cấp thuốc dưỡng thai qua đường uống và đặt âm đạo. Đến chiều cùng ngày, sức khỏe của chị T. và thai nhi đã ổn định.

Theo lời kể của người nhà bệnh nhân, đến khoảng 8h sáng 11/1, nữ hộ sinh tên Phan Thị Vân đến giường chị T. hỏi tên và đưa cho 2 viên thuốc, yêu cầu đặt vào tử cung để tiếp tục dưỡng thai.

Khoảng 9h, thấy vợ bị đau bụng liên tục và có dấu hiệu ra máu, anh Trần Đình Trung - chồng chị T. liền đi báo bác sĩ trực. Lúc này, anh Trung và vợ mới tá hỏa biết rằng, thuốc đó dùng để phá thai chứ không phải dưỡng.

"Ngay sau đó, vợ tôi được đưa đi giải thuốc để cứu con. Nhưng đến sáng nay, bệnh viện thông báo con tôi không còn nữa", anh Trung đau đớn bày tỏ.

Ông Lê Cao Tuấn, Phó Giám đốc Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi, cho biết sự việc xảy ra là do sự nhầm lẫn của nữ hộ sinh Phan Thị Vân, theo Vietnamnet.

"Trước khi sự việc xảy ra, mọi việc thăm khám cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng đều diễn ra theo đúng quy trình. Tuy nhiên, lúc cấp thuốc cho bệnh nhân, nữ hộ sinh Phan Thị Vân đã đưa nhầm thuốc có tác dụng đẩy thai lưu của một bệnh nhân khác cho bệnh nhân Lương Thị Tưởng. Đây là vụ việc đáng tiếc, chúng tôi sẽ tiến hành xử lý nghiêm cá nhân sai phạm", ông Tuấn nói.

Lãnh đạo BV đã trực tiếp đến xin lỗi bệnh nhân và người nhà, tích cực chăm sóc cho bệnh nhân T. Gia đình bệnh nhân vẫn rất bức xúc và yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc làm rõ vụ việc.

Bệnh viện sản nhi Quảng Ngãi vừa mới đưa vào hoạt từ đầu tháng 10/2017 nhằm giảm tải cho Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi. Trước đó, trong các năm 2012, 2013 tại Bệnh viện đa khoa Quảng Ngãi cũng liên tục xảy ra nhiều trường hợp tử vong sản phụ và thai nhi.

Phương Nam

Tổng hợp