Sau Viettel và Vinaphone, MobiFone cũng yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin thuê bao

Cập nhật: 11:59 | 16/04/2018
Thay vì thông báo thời hạn bổ sung thông tin thuê bao là ngày 24/4, MobiFone yêu cầu khách hàng làm việc này trong vòng 15 ngày kể từ khi nhận được tin nhắn.
sau viettel va vinaphone mobifone cung yeu cau khach hang bo sung thong tin thue bao
Sau Viettel và Vinaphone, MobiFone cũng yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin thuê bao.

Theo nội dung tin nhắn mà MobiFone gửi tới khách hàng, nhà mạng này nói rõ chủ thuê bao phải bổ sung ảnh chụp chân dung mới được coi là đầy đủ thông tin.

Trong thời hạn 15 ngày kể từ thời điểm nhận được tin nhắn nếu khách hàng không ra các điểm giao dịch của MobiFone để bổ sung thông tin thì nhà mạng sẽ tiến hành khóa 1 chiều, 15 ngày sau đó nếu khách hàng vẫn không bổ sung thông tin nhà mạng sẽ khóa 2 chiều.

Việc bổ sung ảnh chụp ảnh chân dung chính là vấn đề đang bị nhiều người phản đối vì phiền phức, tiềm ẩn rủi ro lộ danh tính ra bên ngoài. Nó được ban hành theo nghị định 49/2017/NĐ-CP của Bộ Thông tin và Truyền thông, quy định tất cả các thuê bao di động kể từ ngày 24/04/2018 bắt buộc phải có đầy đủ thông tin bao gồm: họ và tên, số định danh (số chứng minh thư nhân dân, số căn cước công dân hoặc số hộ chiếu) và ảnh chụp chân dung của chủ thuê bao.

Như vậy là cả 3 nhà mạng lớn Viettel, Vinaphone và MobiFone đều đã đưa ra thông báo thông báo về vấn đề này. Từ nay đến ngày 24/4, nhiều khả năng các điểm giao dịch của 3 nhà mạng sẽ xảy ra tình trạng quá tải. Khi đến bổ sung thông tin thuê bao, bạn đừng quên mang theo giấy tờ tùy thân để phải ra về công cốc nhé.

sau viettel va vinaphone mobifone cung yeu cau khach hang bo sung thong tin thue bao Đến lượt Vinaphone yêu cầu khách hàng bổ sung thông tin thuê bao trước ngày 24/4

Sau Viettel, Vinaphone cũng đã thông báo tới khách hàng của mình về việc cập nhật thông tin thuê bao theo nghị định mới của Chính ...

sau viettel va vinaphone mobifone cung yeu cau khach hang bo sung thong tin thue bao Thuê bao Viettel thiếu ảnh chân dung có thể bị chặn một chiều từ ngày 24/4

Sau ngày 24/4, những thuê bao Viettel chưa cập nhật đủ thông tin, bao gồm ảnh chân dung có thể sẽ bị chặn một chiều.

Việt Đức

Xem thêm