Singapore đã tạm giữ nhân vật 'Phan Van Anh Vu'

Cập nhật: 07:21 | 03/01/2018
Cổng thông tin của Cơ quan Nhập cư và Hải quan (ICA) Singapore hôm qua (2/1) xác nhận việc đang tạm giữ một người có tên "Phan Van Anh Vu" vì vi phạm luật nhập cư của nước này.
singapore xac nhan dang tam giu nguoi ten phan van anh vu
Thông tin ngắn gọn trên cổng thông tin của ICA Singapore.

Trước đó, trong buổi chiều cùng ngày, tờ Straits Times của Singapore có đăng bài viết "ICA tạm giữ đại gia bất động sản Việt Nam với cáo buộc vi phạm luật nhập cư". Theo đó, dẫn lời xác nhận của ICA, tờ Straits Times cho biết, Phan Van Anh Vu bị tạm giữ từ hôm thứ 5 (28/12/2017) tại trạm kiểm soát Tuas, do vi phạm luật nhập cư của nước này.

Cũng trong bài viết này, tờ Straits Times phân tích, Singapore không có thỏa thuận dẫn độ với Việt Nam. Tuy nhiên theo đạo luật nhập cư của nước này, ICA vẫn có thể trục xuất người nước ngoài hồi hương trong một số trường hợp nhất định.

singapore xac nhan dang tam giu nguoi ten phan van anh vu
Trong bài viết có sử dụng hình ảnh của Phan Van Anh Vu, người đang bị cơ quan chức năng Việt Nam khởi tố và truy nã. (Ảnh chụp màn hình)

Trong bài báo mới xuất bản vào sáng ngày hôm nay (3/1) với tiêu đề "Ông trùm Việt Nam bị bắt vì tội nhập cư", tờ Straits Times dẫn lời của ông Choo Zheng Zi, một trong những luật sư của Phan Van Anh Vu tại Singapore cho biết, ông đã nộp đơn với Tòa án Tối cao Singapore ngày hôm qua yêu cầu ông Vu được tiếp cận với luật sư. Bên cạnh đó, vị luật sư này cũng yêu cầu không trục xuất Phan Van Anh Vu về Việt Nam trước khi tờ đơn kể trên có kết quả.

Trao đổi trên VnExpress, đại diện Bộ Ngoại giao Việt Nam từ chối bình luận về thông báo của ICA. Phía Bộ Công an cũng không đưa ra câu trả lời nào về việc này.

Hiện chưa có bất kỳ xác nhận của cơ quan chức năng Việt Nam về mối liên hệ giữa người bị Cục Di trú Singgapore tạm giữ với nghi can Phan Văn Anh Vũ (Vũ "Nhôm") đang bị Bộ Công an truy tìm.

Diệp Chi