SmokeBeat - Ứng dụng thông minh giúp cai nghiện thuốc lá

Cập nhật: 19:00 | 08/01/2018
Ứng dụng mới có tên SmokeBeat sử dụng trên đồng hồ thông minh có tác dụng hỗ trợ hiệu quả trong việc cai nghiện thuốc lá

Việc cai nghiên thuốc lá thực sự cũng không phải dễ dàng mà cần nhiều thời gian và kiên trì. Dù hút thuốc lá bị cấm, bên cạnh đó chi phí bỏ ra mua thuốc không hề nhỏ, tuy nhiên số lượng người hút thuốc lá vẫn không ngừng gia tăng.

smokebeat ung dung thong minh giup cai nghien thuoc la

Đã có rất nhiều ứng dụng cố gắng giúp người dùng cai thuốc lá, nhưng mức độ thành công còn chưa cao. Chỉ cần bạn quên không nhập dữ liệu hàng ngày "cơ học" bằng tay thì mọi chuyện đều trở nên “công cốc”.

Mới đây một nhà phát triển ứng dụng có tên Somatix đã tạo ra ứng dụng có tên gọi SmokeBeat giúp phân tích dữ liệu theo thời gian thực. Bằng cách sử dụng thuật toán đặc biệt để xác định cử chỉ "hand-to-mouth" khi người dùng đưa tay đến miệng để hút thuốc, tương thích tốt với smartwatch hoặc các dây đeo theo dõi sức khỏe.

Nguyên lý hoạt động ứng dụng dựa trên thuật toán sẽ phân biệt được khi một người vừa nâng tay lên trước cằm của họ để thực hiện việc ăn uống hay hút thuốc lá.

Sau đó, nó sẽ chia nhỏ và cho biết trong khoảng một thời gian nhất định, người dùng đã hút bao nhiêu thuốc, mỗi điếu thuốc hút trong bao lâu. Thậm chí SmokeBeat còn tính toán ra số tiền mà người dùng có thể phải chi trả…

Các thông báo của ứng dụng này được cho là sẽ thúc đẩy người dùng giảm liều lượng hút thuốc. Thực tế, những người đã sử dụng SmokeBeat cho biết đã giảm dần được lượng tiêu thụ thuốc lá của mình sau khi sử dụng ứng dụng.

Smokebeat được cung cấp miễn phí cho tất cả người dùng có nhu cầu với điều kiện, là bắt buộc khi hút thuốc lá pharid đeo smartwatch.

Phương Nam

Tổng hợp