Tài xế bao vây, BOT Sóc Trăng hỗn loạn nhiều giờ

Cập nhật: 17:02 | 08/01/2018
Ngày hôm nay (8/1), BOT Sóc Trăng mất kiếm soát trong nhiều giờ. Sự bức xúc, bực bội của giới tài xế âm ỉ, dồn nén những ngày trước đã "bật tung" và “khai hỏa” sau cú đấm của người được cho là công an vào mặt một lái xe ngay tại bốt thu phí.

Sự việc xảy ra lúc 9h50 sáng nay. Lúc này các làn đường ở cả hai chiều trạm thu phí đã kẹt dài 2km. Hàng trăm người bỏ xe, dồn lên trạm thu phí. Áp lực đẩy về phía trạm BOT Sóc Trăng tăng từng phút.

Trong dòng người đó, tài xế tên Hưng lái xe khách biển số Sóc Trăng lên trước phòng vé yêu cầu nhân viên giải thích vì sao xe mình phải mua vé qua trạm. Bên anh Hưng còn có hàng chục tài xế chất vấn nhân viên thu phí. Bất ngờ, một thanh niên lạ mặt len ra từ đám đông rồi xô xát với Hưng.

"Anh ta xưng là nhà báo, nhưng khi tôi đòi xem thẻ thì quay ra đấm vào mặt tôi rồi chạy vào trạm BOT Sóc Trăng để trốn", tài xế Hưng nói với Người lao động.

tai xe bao vay bot soc trang hon loan nhieu gio
Những hình ảnh tại trạm thu phí BOT Sóc Trăng hôm nay. Ảnh tổng hợp

Lập tức, BOT Sóc Trăng “phát hoả”. Mấy chục người nhao lên, vây kín trạm BOT này. Hàng chục người khác cũng rầm rập theo chân. Một số người lớn tiếng yêu cầu trạm thu phí “nhả người”. Bực bội, một số lái xe cho rằng "trạm thu phí thuê người đánh tài xế" và yêu cầu lãnh đạo BOT Sóc Trăng bước ra cổng nhà điều hành để giải quyết sự việc. Đề nghị này không được trạm thu phí chấp nhận nên đến 10h20, các tài xế đã bỏ ra trạm nhưng không lên xe nên gây ùn tắc giao thông, theo Zing.

tai xe bao vay bot soc trang hon loan nhieu gio
Các tài xế "vây" BOT Sóc Trăng để đòi người đánh lái xe Hưng. Ảnh Zing

Theo Tuổi trẻ, người thanh niên đánh anh Hưng là công an viên của xã An Hiệp, huyện Châu Thành, Sóc Trăng. Anh này thanh minh, sau khi ghi biển số, có lời qua tiếng lại, anh bị đánh trước nên mới dẫn đến xô xát.

"Tôi nhanh chóng chạy về hướng nhà điều hành, may mà có người mở cửa" - thanh niên này trần tình.

Sự việc này khiến tuyến Ql1 qua trạm BOT Sóc Trăng kẹt cứng trong nhiều giờ. Đến 13h30, tuyến đường mới được thông trở lại.

Cũng theo Tuổi trẻ, chiều nay Thứ trưởng Bộ GTVT Nguyễn Nhật đã có mặt ở Sóc Trăng để trực, giải quyết tình hình.

Trước đó, sáng hôm nay, trạm BOT Sóc Trăng đã phải xả trạm lần thứ 3 sau 2 ngày liên tiếp. Sự việc phản đối phí dẫn tới ùn tắc giao thông nghiêm trọng trên tuyến Ql1. Theo Thanh niên, hàng trăm ô tô các loại bị kẹt khu vực hai đầu trạm thu phí, trong đó rất nhiều xe khách phải đậu hàng giờ đồng hồ chờ qua trạm khiến hành khách mệt mỏi; nhiều người đành phải rời khỏi xe, xuống hai bên đường ngồi chờ.

Xem thêm:

tai xe bao vay bot soc trang hon loan nhieu gio Tài xế phản đối, BOT Sóc Trăng tháo phí

8 giờ sáng nay (7/1), nhiều tài xế dừng xe phản ứng việc thu phí tại trạm BOT Sóc Trăng (Quốc lộ 1, xã An ...

tai xe bao vay bot soc trang hon loan nhieu gio BOT Cai Lậy "chưa rõ tương lai"

Sau một tháng dừng không thu phí, đến nay vẫn chưa có phương án xử lý chính thức tiếp theo cho BOT Cai Lậy. Theo ...

tai xe bao vay bot soc trang hon loan nhieu gio BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp liên tiếp nhận “thẻ vàng” vì không xả trạm

Được Chủ tịch Tp.Cần Thơ yêu cầu xả trạm để giải phóng ùn tắc, nhưng nhà đầu tư BOT Cần Thơ – Phụng Hiệp nấn ...

Ngọc Lan (tổng hợp)