Tài xế đánh lái cứu hai nữ sinh đã có thể 'thở phào'

Cập nhật: 12:12 | 16/04/2018
Công an huyện Thủy Nguyên cho biết, vụ việc tài xế Đỗ Văn Tiến đánh lái cứu mạng hai nữ sinh sẽ được giải quyết theo hướng dân sự và công an huyện sẽ xử lý sớm để anh Tiến yên tâm trở lại làm việc.

Theo Dân Trí, Đội Điều tra tổng hợp, công an huyện Thủy Nguyên đã có cuộc làm việc với tài xế Đỗ Văn Tiến (ở xã Kỳ Sơn, huyện Thủy Nguyên, Hải Phòng, theo đó vụ việc sẽ được giải quyết theo hướng dân sự và công an huyện sẽ xử lý sớm để anh Tiến yên tâm trở lại làm việc.

Anh Tiến cho biết thêm, hiện anh đã thấy yên tâm, không còn hoang mang lo lắng việc mình có thể phải đối mặt với trách nhiệm hình sự nữa. Ngày mai (17/4), anh và chủ xe Toyota RAV4 sẽ có cuộc gặp gỡ để chốt lại mọi vấn đề.

Theo công an Tp.Hải Phòng, vụ việc trên công an huyện đang thụ lý theo thẩm quyền và sẽ không có chuyện xử lý theo hướng hình sự vì sự việc không gây thiệt hại về người, hành động của anh Tiến còn đáng được biểu dương.

Còn về phía gia đình chủ xe Toyota RAV4 cũng khẳng định đã thống nhất giải quyết bồi thường theo hướng dân sự. Phía gia đình chỉ cần lấy lại chiếc xe đã được sửa chữa hoàn chỉnh chứ không có ý định đề nghị truy tố ai.

tai xe danh lai cuu hai nu sinh da co the tho phao
Tài xế bẻ lái cứu 2 nữ sinh Đỗ Văn Tiến và vợ hi vong vụ tai nạn được giải quyết dứt điểm với chủ xe 7 chỗ vào ngày 17/4 tới. (Ảnh: Người Lao Động)

Trước đó, khoảng hơn 13h ngày 29/3, trên đường 359C (đoạn qua xã Hòa Bình, huyện Thủy Nguyên, Tp.Hải Phòng), khi tài xế Đỗ Văn Tiến điều khiển xe tải chở đá theo hướng Quốc lộ 10 về thị trấn Núi Đèo.

Đúng lúc xe chạy đến trước cửa nhà nghỉ Đức Việt (đường 359C, xã Hòa Bình) thì bất ngờ hai nữ sinh đi trên xe máy đã va chạm một phương tiện khác, ngã ra làn đường ôtô, ngay trước đầu xe tải do tài xế Tiến điều khiển. Dù quá bất ngờ, tài xế Tiến vẫn kịp đánh lái tránh hai nữ sinh ngã trên làn đường ôtô.

Tuy nhiên, cú đánh lái quá gấp đã khiến chiếc xe tải chở đá va chạm với hai ôtô đỗ bên đường, gồm một chiếc Kia và một chiếc Toyota 7 chỗ, trước khi bị lật ngang, gây thiệt hại được xác định ban đầu 245 triệu đồng với xe Toyota 7 chỗ và 10 triệu đồng với xe Kia. Tài xế Đỗ Văn Tiến cũng bị thương, gãy hai xương sườn.

tai xe danh lai cuu hai nu sinh da co the tho phao
Cú đánh lái cứu 2 mạng người vô tình lại đẩy anh Tiến vào những rắc rối về tiền bạc và pháp luật. (Ảnh: Dân Trí)

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, anh Tiến đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ cộng đồng về cú đánh lái được coi là thể hiện phản xạ quá nhanh nhạy, tránh được vụ tai nạn thương tâm. Thậm chí khi biết gia cảnh khó khăn của anh Tiến nhiều người còn gửi tiền vào tài khoản của vợ anh để hỗ trợ.

Đến nay, gia đình anh Tiến đã nhận được số tiền ủng hộ khoảng 300 triệu đồng. Gia đình anh Tiến cho biết, sau khi trừ toàn bộ chi phí đền bù, số tiền còn lại sẽ ủng hộ vào quỹ người khuyết tật của huyện Thủy Nguyên.

tai xe danh lai cuu hai nu sinh da co the tho phao Chủ xe Toyota bị đâm hỏng không đề nghị truy tố tài xế đánh lái cứu nữ sinh

Liên quan đến vụ tài xế bẻ lái cứu hai nữ sinh, ngày 13/4, đại diện gia đình chủ chiếc xe Toyota bị đâm hỏng ...

tai xe danh lai cuu hai nu sinh da co the tho phao Tài xế đánh lái cứu 2 nữ sinh có thể đối mặt án tù đến 5 năm

Ngoài việc phải bồi thường trách nhiệm dân sự như bị hại yêu cầu, tài xế Đỗ Văn Tiến có thể phải chịu án treo ...

Vũ Loan

Tổng hợp