Tài xế tăng áp lực, BOT Ninh An liên tiếp tháo phí

Cập nhật: 16:00 | 02/01/2018
Vẫn sử dụng phương án dừng xe trước trạm đã tiến hành sáng qua, hôm nay (2/1), các tài xế tiếp tục gây áp lực khiến trạm thu phí BOT Ninh An phải tháo phí hai lần.

Trưa nay, ông Vũ Hải Long, Phó Giám đốc Công ty CP đầu tư BOT Đèo Cả Khánh Hòa (chủ đầu tư BOT Ninh An) xác nhận trên Zing thông tin trạm thu phí này tiếp tục bị tài xế gây áp lực dẫn đến xả trạm.

tai xe don ap luc bot ninh an 2 lan thao phi
Trạm BOT Ninh An trưa nay. Ảnh: Nguyễn Chung

Khoảng 9h sáng cùng ngày, nhiều tài xế dừng xe ngay trạm thu phí để đòi phải miễn 100% giá vé. Các tài xế yêu cầu giảm ngay phí, không thể dùng dằng chờ đợi. Ông Long cho biết mình và các cộng sự đã giải thích nhưng không được. Tránh áp lực dồn lên quá lớn khiến “vỡ trận”, nhà đầu tư hạ lệnh xả trạm.

Khoảng 2 giờ sau, một số tài xế lại dừng xe đòi tiền vé tháng. Những người này giải thích nếu đã xả trạm thì chủ đầu tư phải trả lại tiền vé tháng đã đóng để “đảm bảo công bằng”. Theo những tài xế này, không có chuyện người được đi miễn phí, người vẫn phải đóng tiền.

Tình hình có vẻ căng, chủ đầu tư BOT Ninh An lại quyết định kéo barie tháo phí.

Vào trưa qua (1/1), trạm BOT này cũng phải xả trạm vì các tài xế dùng tiền lẻ và dừng lại trước trạm để gây áp lực.

Theo báo Thanh niên, một số tài xế cho biết việc họ phải dùng đến biện pháp này cũng là bất đắc dĩ. Một tài xế cho biết, nhà anh cách trạm thu phí chỉ khoảng 5 km, nhưng chưa được miễn phí qua trạm là bất hợp lý. Tài xế này đã làm đơn gửi nhà đầu tư để được xem xét miễn phí nhưng không có hồi âm cụ thể. Rất bức xúc anh đã cùng mọi người dừng xe phản đối.

Đại diện Công ty cổ phần BOT Đèo Cả Khánh Hòa giải thích, đơn vị không thể tự quyết việc giảm phí. Nhà đầu tư này khẳng định đã có văn bản đề xuất về việc giảm 50% giá vé cho một số loại xe thuộc 16 xã, phường khác trên địa bàn TX.Ninh Hòa và đang đợi Bộ GTVT xem xét, quyết định.

Xem thêm:

tai xe don ap luc bot ninh an 2 lan thao phi Tài xế “xông đất” bằng tiền lẻ, BOT Ninh An phải xả trạm

Buổi sáng đầu năm (1/1), khoảng 10 tài xế đã dùng tiền lẻ thanh toán phí đường bộ qua trạm BOT Ninh An (Khánh Hòa). Cùng ...

tai xe don ap luc bot ninh an 2 lan thao phi BOT Ninh An ách tắc, Khánh Hòa họp khẩn

Chiều qua (ngày 4/12), lần đầu tiên BOT Ninh An phải xả trạm. Đến sáng nay, trạm BOT này tiếp tục ách tắc vì tài xế ...

tai xe don ap luc bot ninh an 2 lan thao phi “Bão” Cai Lậy chưa tan, BOT Ninh An lần đầu xả trạm

Bộ Công an đã vào cuộc điều tra hành vi kích động tại trạm BOT Cai Lậy; trong khi áp lực trả tiền lẻ khiến ...

Việt Anh (tổng hợp)