Tâm thư của cô gái trẻ bị ung thư khi... còn một ngày để sống

Cập nhật: 16:25 | 10/01/2018
"Chúng ta chớ than thở nếu gặp chuyện buồn, dẫu cho cuộc sống này vô vàn khó khăn. Hãy đứng lên và hít thở cho căng phồng lồng ngực, ngắm nhìn bầu trời và thưởng thức vẻ đẹp xung quanh ta. Đừng đốt tiền bạc vào những cuộc chơi vô nghĩa", cô gái 27 tuổi, đã chia sẻ những mong ước trong cuộc sống khi cô chỉ còn 1 ngày trước khi qua đời. 

Holly Butcher, đến từ Grafton ở New South Wales, Australia, vừa qua đời ở tuổi 27 vào ngày 4/1 sau một thời gian chiến đấu với bệnh ung thư xương - căn bệnh hiếm gặp ở người trẻ. Trước khi qua đời, Holly Butcher đã để lại một bức thư với bài học mà cô nhận được từ cuộc sống, mong ước tha thiết tha được sống, được tận hưởng tuổi thanh xuân và giá trị của mỗi giây tồn tại.

Cô thúc giục mọi người nhanh chóng nắm bắt những điều quan trọng và sống một cách trọn vẹn: "Cuộc sống mong manh, quý báu, không thể đoán trước được điều gì xảy ra, mỗi ngày là một món quà mà chúng không có quyền cho đi".

tam thu cua co gai tre qua doi vi ung thu khi con mot ngay de song
Holly Butcher trước khi qua đời đã đăng tải thông điệp cuối cùng của mình trên Facebook.

Thông điệp của cô gái trẻ đã chạm tới trái tim với niềm đam mê và sự chân thành của nhiều người: “Không ai có thể biết được chuyện gì sẽ xảy đến với mình vào ngày mai. Những cơn giông bão thường bắt đầu khi trời đất bình lặng và cuộc đời của tôi cũng vậy.

Ở tuổi 27, tôi còn trẻ và tràn đầy sức sống. Cái tuổi mà người ta bắt đầu có những trải nghiệm cuộc đời và tràn đầy sức sống. Tôi rất yêu cuộc sống này và chẳng muốn phải rời xa nó".

tam thu cua co gai tre qua doi vi ung thu khi con mot ngay de song
Ngay ngày hôm sau, cô đã qua đời vì ung thư trong sự xót xa, đau đớn của cả gia đình (trong ảnh Holly Butcher và bạn trai)

Với nhiều người nỗi lo lắng và ám ảnh về cân nặng hay cơ thể không được hoàn hảo, Butcher cho rằng: "Chúng ta cần trân trọng sức khỏe và cơ thể của bạn, ngay cả khi đó không phải là vóc dáng lý tưởng như bạn mong ước. Hãy chăm sóc, vận động, nuôi dưỡng cơ thể bằng đồ ăn tươi".

"Dành thời gian cho cuộc sống để cảm nhận từng khoảnh khắc hơn là ghi lại chúng trên màn hình điện thoại. Cuôc sống không có nghĩa là sống qua màn hình hay có bức ảnh đẹp... đừng mải mê cặm cụi vào màn hình điện thoại và bỏ mặc thế giới xung quanh", lời khuyên của Butcher dành cho những người "mê" chụp ảnh bằng điện thoại.

tam thu cua co gai tre qua doi vi ung thu khi con mot ngay de song
Thông điệp mạnh mẽ của cô gái trẻ về niềm đam mê được sống trọn vẹn được chia sẻ trên khắp các diễn đàn mạng xã hội.

Holly Butcher viết: "Tôi muốn nói rằng chúng ta chớ than thở vì nếu gặp chuyện buồn, dẫu cho cuộc sống này vô vàn khó khăn. Hãy đứng lên và hít thở cho căng phồng lồng ngực, ngắm nhìn bầu trời và thưởng thức vẻ đẹp xung quanh ta. Đừng đốt tiền bạc vào những cuộc chơi vô nghĩa mà mở lòng mình và tiếp xúc với mọi người, gặp gỡ vô vàn con người trên phố.

Cuộc sống này thật ra rất ngắn ngủi, hãy đứng lên và thưởng thức hương vị của đất trời bất cứ ngày nào còn có thể. Dù chỉ sống được chừng ấy năm trong đời nhưng tôi rất lấy làm hạnh phúc vì tôi đã có thể tồn tại trên cõi đời này, cũng như có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè và người thân".

"Chúng ta cần đi hiến máu thường xuyên. Khi cứu được sinh mạng của người khác cuộc sống thật tuyệt vời. Tôi biết ơn người hiến máu đã giúp tôi sống thêm một năm nữa để được sống trên đời cùng gia đình, bạn bè. Một năm qua tôi đã có những thời gian tuyệt vời nhất trong đời", điều cuối cùng mà cô gái trẻ nhắc tới trong bức thư của mình.

tam thu cua co gai tre qua doi vi ung thu khi con mot ngay de song
"Dù chỉ sống được chừng ấy năm trong đời, nhưng tôi rất lấy làm hạnh phúc vì được tồn tại trên cõi đời, cũng như đã có những giây phút vui vẻ cùng bạn bè và người thân".
tam thu cua co gai tre qua doi vi ung thu khi con mot ngay de song
Trong thời gian chiến đấu với bệnh tật, cô nhận thấy cơ thể mình ngày càng yếu ớt nên nhắc nhở mọi ngừời cần biết trân trọng sức khỏe vốn có.
tam thu cua co gai tre qua doi vi ung thu khi con mot ngay de song
"Nói với người thân yêu rằng bạn yêu họ mỗi khi có cơ hội và yêu họ bằng tất cả những gì bạn có".

Mỹ Duyên