Đà Nẵng:

Tàu du lịch dưới 50 chỗ được hoạt động trên sông Hàn đến ngày 1/9

Cập nhật: 11:08 | 10/01/2018
Tàu dưới 50 chỗ đảm bảo điều kiện kinh doanh vận tải hành khách đường thủy nội địa chỉ được hoạt động trên sông Hàn đến hết ngày 31/8.

Từ ngày 1/9, các tàu có sức chứa dưới 50 chỗ phải chấm dứt hoạt động kinh doanh vận tải trên sông Hàn - cầu Trần Thị Lý để sắp xếp, bố trí hoạt động trên các tuyến sông còn lại.

Hôm qua (9/1), Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ đã có công văn thống nhất đề xuất của Sở Giao thông Vận tải về việc này.

Ông Huỳnh Đức Thơ cũng yêu cầu lắp đặt thiết bị nhận dạng tự động (AIS) trên các tàu khách hoạt động trên các tuyến sông áp dụng từ ngày 1/9.

tau du lich duoi 50 cho phai dung hoat dong tren song han tu 19
Các tàu khách hoạt động trên sông Hàn - cầu Trần Thị Lý về đêm.

Cuối năm 2016, UBND Tp Đà Nẵng đã có văn bản thống nhất theo đề xuất của Sở GTVT liên quan đến việc cấp phép hoạt động vận tải hành khách đường thủy nội địa trên tuyến sông Hàn - cầu Trần Thị Lý.

Trong văn bản cuối năm 2016, các tàu có sức chở dưới 50 khách phải chấm dứt hoạt động đến ngày 1/1/2018, cũng như không cho phép đóng mới tàu du lịch có sức chở dưới 50 khách (kể cả hoán cải, mua lại, tiếp nhận tàu đã qua sử dụng dưới mọi hình thức).

Đến nay, nhiều doanh nghiệp vẫn chưa thực hiện và muốn được lùi thời hạn chấm dứt hoạt động do chưa thể đóng mới tàu khách có sức chứa lớn hơn.

Bình An