Taxi công nghệ như Uber, Grab sẽ phải trưng lô-gô khi hành nghề?

Cập nhật: 06:41 | 09/01/2018
Theo dự thảo Nghị định (thay thế Nghị định 86/2014) mà Bộ GTVT trình Chính phủ, các hãng dịch vụ công nghệ vận tải như Uber, Grab sẽ phải in lô-gô của họ với kích thước tối thiểu 9x8cm và cung cấp cho đối tác hành nghề dịch vụ.
taxi cong nghe nhu uber grab se phai co lo go khi hanh nghe
Các taxi công nghệ như Uber, Grab sẽ phải có logo theo dự thảo Nghị định mới của Bộ GTVT. (Ảnh: internet).

Cụ thể, theo dự thảo Nghị định mới về kinh doanh và điều kiện kinh doanh vận tải bằng ôtô mà Bộ Giao thông vận tải vừa trình Chính phủ, các hãng cung cấp dịch vụ công nghệ vận tải như Uber, Grab phải thực hiện một loạt các điều khoản bắt buộc như:

Cung cấp dịch vụ phần mềm dưới dạng ký hợp đồng với các đối tượng kinh doanh vận tải bằng ôtô đã đăng ký hợp pháp (vận tải hành khách theo hợp đồng, du lịch, taxi, vận tải hàng hóa).

Quy định rõ trách nhiệm của các bên trong việc quản lý điều hành phương tiện, lái xe, giải quyết khiếu nại, bồi thường thiệt hại (nếu có) của hành khách và thực hiện chi trả các khoản thuế, phí; các điều khoản dừng cung cấp dịch vụ khi vi phạm.

Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế, tài chính và trách nhiệm khác theo quy định của pháp luật.

Điểm nổi bật của dự thảo là việc quy định các xe như Uber, Grab phải có lô-gô riêng. Bên cạnh đó, các hãng vận tải cũng phải gửi hóa đơn điện tử của chuyến đi đến tài khoản của khách hàng và về Tổng cục Thuế theo quy định của Bộ trưởng Tài Chính.

Ngoài ra, các hãng này cũng cần phải công bố số điện thoại trực dịch vụ để kịp thời xử lý các thông tin khiếu nại của khách hàng theo luật định.

Tại dự thảo mới này, Bộ Giao thông Vận tải cũng đề xuất việc bỏ một số quy định nằm "cởi trói" cho taxi truyền thống như bỏ quy định niên hạn của các loại xe taxi.

NguyễnThu