'Thánh Muay Thái' sắp đấu bạn thân Chân Tử Đan

Cập nhật: 10:18 | 11/01/2018
Buakaw Banchamek chuẩn bị chạm trán cao thủ Thiếu Lâm Hu Yafei, bạn thân ngôi sao điện ảnh Chân Tử Đan trong sự kiện Kunlun Fight 69 dự kiến diễn ra vào ngày 4/2.

Võ sĩ huyền thoại của muay Thái Buakaw Banchamek đã có dịp gặp gỡ, giao lưu và trao đổi võ học với người hâm mộ TPHCM vào ngày 6-1-2018 trong sự kiện quảng bá hình ảnh của đất nước chùa Vàng do Tổng cục Du lịch Thái Lan tổ chức.

Được mệnh danh là "thánh muay", võ sĩ sinh năm 1982 này đang có tổng cộng 265 trận đấu, với 230 chiến thắng (69 hạ đo ván), 23 trận thua và 12 trận hòa.

thanh muay thai sap dau ban than chan tu dan
Hu Yafei có mối quan hệ khá tốt với Chân Tử Đan. Ảnh: Sohu.

Sau chuyến thăm và giao lưu với người hâm mộ tại TP.HCM hôm 6/1, Buakaw đã trở về Thái Lan và tích cực chuẩn bị cho sự kiện Kunlun Fight 69 dự kiến diễn ra vào ngày 4/2.

Đối thủ lần này của Buakaw là Yafei, 24 tuổi có sở trường là quyền cước Thiếu Lâm, thành thạo quyền anh và vật. Yafei còn là bạn thân của hai ngôi sao điện ảnh là Ngô Kinh và Chân Tử Đan.

Sự kiện Kunlun Fight 69 vào ngày 4/2 tại Quý Dương sẽ có tổng cộng 10 trận đấu. Ngoài màn so tài của Buakaw và Hu Yafei, khán giả sẽ được chứng kiến cặp đấu đáng chú ý giữa Gu Hui và Andrei Kulebin hay Superbon Banchamek và Sergii Kuliaba.

thanh muay thai sap dau ban than chan tu dan
Thánh Muay" Buakaw và võ sĩ Nguyễn Trần Duy Nhất của Việt Nam.

Trong chuyến thăm và giao lưu với các võ sĩ Việt Nam mới đây, Buakaw đã đưa ra lời khuyên với những người trẻ tập Muay:

"Với những người mới tập, hãy nghĩ đơn giản Muay chỉ là phương cách để rèn luyện sức khỏe, tăng cường khả năng đề kháng và bảo vệ bản thân trước tai nạn hay bất kỳ bất trắc nào. Đừng vội tính đến chuyện sẽ tập Muay để đánh nhau, hay trở thành võ sĩ chinh chiến trên các sàn đấu. Những môn sinh Muay cứ hãy tập luyện chăm chỉ, rèn luyện sao cho nhuần nhuyễn những đòn thế để nâng cao khả năng phòng vệ. Một khi đã giỏi rồi, các bạn có thể bước lên một đỉnh cao mới để chinh phục thử thách là thi đấu đối kháng với những đối thủ khác".

Bình An