'Tiện tay' cầm vàng, lĩnh án tù giam

Cập nhật: 06:00 | 28/12/2017
Vì nảy sinh mâu thuẫn, Triệu Minh Tánh (Cái Bè,Tiền Giang) giận dỗi bỏ nhà ra đi, trước khi đi Tánh "tiện tay" dắt theo xe máy và hơn 1 chỉ vàng của em gái. Sau hơn 2 năm bỏ trốn, Tánh đã bị bắt và bị xử phạt 1 năm tù giam.

Theo hồ sơ, Tánh và T.T.H.C là anh em ruột. Ngày 6/10/2015, Tánh đến sống cùng C. tại nhà trọ. Ở cùng nhau chưa được 4 ngày, Tánh và C. xảy ra cự cãi khiến C. bỏ khỏi nhà.

Tranh thủ lúc này, Tánh đã lấy trộm một dây chuyền trọng lượng 1,2 chỉ vàng 18K, một bông tai trọng lượng 0,44 chỉ vàng 18K và một xe máy hiệu Wave RSX của em mình rồi bỏ đến Đồng Nai.

tien tay cam vang linh an tu giam
Ảnh minh họa.

Tại đây, Tánh bán số vàng vừa trộm được để tiêu xài, xe máy thì giữ lại làm phương tiện di chuyển. Sau khi phát hiện bị anh trai trộm cắp tài sản, C. đã trình báo sự việc cho Cơ quan CSĐT Công an huyện Cái Bè.

Ngày 1-2-2016, Công an xã Thạnh Phú, huyện Vĩnh Cửu, Đồng Nai kiểm tra hành chính nhà trọ Tánh đang ở phát hiện xe máy không có giấy đăng ký nên tạm giữ xe. Tánh điện thoại cho C. đem giấy đăng ký đến để nhận xe. C. báo cho Công an huyện Cái Bè đến thu giữ xe còn Tánh tiếp tục bỏ trốn. Đến ngày 23-8-2017, Tánh bị bắt theo quyết định truy nã, theo PLO.

Minh Minh