Tổng hành dinh của Tổng thống Putin gấp rút chuẩn bị cho chiến dịch tranh cử

Cập nhật: 10:45 | 10/01/2018
Hôm 9/1, phát ngôn viên Điện Kremlin Nga, ông Dmitry Peskov, cho biết tổng hành dinh chiến dịch tranh cử của ông Putin sẽ sớm hoạt động để phục vụ cho cuộc chạy đua của đương kim tổng thống.  
tong hanh dinh cua tong thong putin gap rut chuan bi cho chien dich tranh cu

Tổng hành dinh chiến dịch tranh cử của ông Putin sẽ sớm hoạt động (Ảnh minh họa).

Phát biểu trước báo giới về chiến dịch tranh cử tổng thống, ông Peskov nói rằng: "Tổng hành dinh của ông Putin sẽ sớm hoạt động".

Ủy ban Bầu cử Trung ương Nga (CEC) cho biết, tính đến ngày 5/1, quỹ vận động tranh cử của Tổng thống Nga Vladimir Putin đã nhận số tiền quyên góp hơn 400 triệu rúp (khoảng 7 triệu USD.

Theo đó, số tiền trên chủ yếu chi cho việc sản xuất và phân phối các tài liệu vận động tranh cử cuat đương kim Tổng thống Putin.

tong hanh dinh cua tong thong putin gap rut chuan bi cho chien dich tranh cu
Cuộc bầu cử Tổng thống Nga năm 2018 đang tới gần (Ảnh: TASS).

Thời hạn nộp hồ sơ cho Ủy ban Bầu cử Trung ương để đề cử cho các ứng cử viên độc lập hết hạn vào ngày 7/1. Đối với các ứng cử viên tranh cử từ các đảng, thời hạn nộp hồ sơ sẽ hết hạn vào ngày 12/1 tới.

Theo cơ quan dịch vụ báo chí của CEC, đã có 13 đảng phái đã hoàn tất quá trình nộp hồ sơ đăng ký và 7 ứng cử viên từ các đảng đã mở tài khoản ngân hàng để quản lý kế hoạch chi tiêu trong quá trình tranh cử.

Hôm 3/1, Chủ tịch CEC Ella Pamphilova cho biết, cơ quan này đã nhận 64 đơn thông báo tranh cử chức vụ Tổng thống vào tháng 3 tới, trong đó có 21 đảng phái chính trị và 43 cá nhân độc lập.

tong hanh dinh cua tong thong putin gap rut chuan bi cho chien dich tranh cu

Tổng thống Nga Vladimir Putin dành được đông đảo sự ủng hộ của người dân nước này

(Ảnh: Sputnik).

Tháng 12/2017, đương kim Tổng thống Nga Putin tuyên bố tái tranh cử với tư cách ứng viên độc lập thay vì đại diện cho đảng Nước Nga thống nhất như trước đây. Kết quả của một cuộc khảo sát gần đây cho thấy, khoảng 80% người Nga sẵn sàng bỏ phiếu cho ông Putin.

An Yên