Tổng thống Trump vượt qua bài kiểm tra sức khỏe với kết quả tuyệt vời

Cập nhật: 11:00 | 13/01/2018
Bác sĩ Nhà Trắng cho biết Tổng thống Trump đã hoàn thành bài kiểm tra sức khỏe và thể trạng hôm 12/1 với kết quả tuyệt vời. Thông tin này như xóa tan những đồn đoán và nghi ngờ về khả năng lãnh đạo đất nước của ông Trump.
tong thong trump vuot qua bai kiem tra suc khoe voi ket qua tuyet voi
Tổng thống Trump vượt qua bài kiểm tra sức khỏe với kết quả tuyệt vời (Ảnh: Fox News).

Tổng thống Trump được các bác sĩ quân y kiểm tra sức khỏe trong khoảng 3 giờ tại Trung tâm quân y quốc gia Walter Reed ở bang Maryland và bác sĩ Nhà Trắng, ông Ronny Jackson, nói mọi chuyện diễn ra tốt đẹp.

"Tổng thống đang có sức khỏe tuyệt vời và tôi mong chờ cung cấp một số thông tin chi tiết trong ngày 16/1 tới", ông Jackson cho biết trong một tuyên bố của Nhà Trắng.

Sau khi được thăm khám xong, Tổng thống Trump đã lên chiếc phi cơ Marine One và bay về khu nghỉ dưỡng Mar-a-Lago tại bang Florida.

Theo Đài phát thanh Nga Sputnik, đây là cuộc kiểm tra y tế đầu tiên kể từ ngày ông nhậm chức trong bối cảnh xuất hiện các nghi vấn về sức khỏe và thể trạng của ông Trump.

Ở độ tuổi 71, ông Trump đắc cử và trở thành Tổng thống Mỹ. Ông đã đánh bật cựu Tổng thống Ronald Reagan, nhậm chức lúc 69 tuổi, trở thành Tổng thống cao tuổi nhất từng đắc cử.

Trước đó, Harold Bornstein, bác sĩ riêng của ông Donald Trump, khi đó là ứng viên tổng thống, từng viết thư về tình trạng sức khỏe của ông. “Tôi có thể khẳng định một cách rõ ràng, ông Donald Trump nếu được bầu sẽ trở thành người khỏe mạnh nhất từng được bầu làm tổng thống.” – bác sĩ viết.

Theo bác sĩ, ông Trump cao 190 cm, nặng 107 kg, với các chỉ số sức khỏe khác trong mức bình thường.

tong thong trump vuot qua bai kiem tra suc khoe voi ket qua tuyet voi
Ông Trump cao 190 cm, nặng 107 kg (Ảnh: Fox News).

Dù vậy, có nhiều ý kiến lo ngại về chế độ ăn cũng như sức khỏe của Tổng thống Mỹ. Ông vốn nổi tiếng với thói quen ăn đồ ăn nhanh, bên cạnh đó còn được cho là uống đến 12 lon Coke ăn kiêng mỗi ngày, theo New York Times.

Trước đó, xuất hiện nhiều thông tin cho rằng về mặt trí tuệ Tổng thống Trump không phù hợp với vị trí ông chủ Nhà Trắng hoặc ông đã từng có biểu hiện suy giảm về trí nhớ, sức khỏe tinh thần. Phản bác lại những ý kiến nghi ngờ đó, Tổng thống Trump đã từng chia sẻ lên trang mạng xã hội Twitter tự tuyên bố mình là một “thiên tài ổn định”.

Thùy Linh