Toyota sắp cho ra đời mẫu xe điện với khả năng tự động lái

Cập nhật: 10:35 | 12/01/2018
Tập đoàn Toyota vừa công bố mẫu xe mang tên E-Palette có khả năng tự động lái. Đây là dòng xe điện mới của hãng, được thiết kế với mục đích chuyên dụng chở khách và giao hàng.

Toyota - nhà sản xuất ôtô lớn thứ 2 thế giới sẽ bắt đầu thử nghiệm mẫu xe điện E-Palette tại Mỹ trong quý đầu năm 2020.

Theo kế hoạch phát triển của Toyota, mẫu xe này sẽ ra đời 3 phiên bản với kích thước khác nhau: Tương đương xe buýt, xe vận tải quãng ngắn hoặc phương tiện giao hàng loại nhỏ, có thể chạy trên vỉa hè.

toyota sap cho ra doi mau xe dien voi kha nang tu dong lai
Concept ứng dụng mẫu E-Palette.

Tại Hội nghị Công nghệ toàn cầu CES 2018 vừa qua, Toyota đã tuyên bố họ sẽ bắt tay với các công ty như Amazon, công ty đặt xe qua phần mềm điện thoại Didi Chuxing Technology Co, Pizza Hut, Mazda Motor Corp và Uber để lên ý tưởng ứng dụng phương tiện này cũng như hỗ trợ phần cứng, phần mềm và phát triển các sản phẩm kết nối.

toyota sap cho ra doi mau xe dien voi kha nang tu dong lai
Ông Akio Toyoda - CEO của Toyota giới thiệu về "siêu phẩm" mới của hãng.

Trong bối cảnh cạnh tranh khốc liệt của thị trường xe lái tự động, Toyota là một "thí sinh" bước chân vào lĩnh vực này chậm hơn các đối thủ khác. Tuy nhiên với nguồn vốn dồi dào, hãng sẽ chi 1 tỷ USD trong suốt năm 2020 nhằm phát triển công nghệ trí tuệ nhân tạo (AI) và công nghệ lái tự động tiên tiến.

toyota sap cho ra doi mau xe dien voi kha nang tu dong lai
Mẫu xe điện E-Palette tại CES 2018.

T.Vũ