Tp.HCM thanh tra tất cả bãi đỗ xe tại quận 1

Cập nhật: 17:13 | 09/01/2018
Sau khi báo chí phản ánh nhiều hiện tượng mờ ám cũng như tình trạng ra sức trục lợi trên các lòng đường, vỉa hè quận 1, hôm nay (9/1), UBND Tp. HCM đã chỉ đạo rà soát lại tất cả bãi giữ xe tại quận này.

Báo Pháp luật Tp.HCM thông tin, UBND Tp khẳng định, sau khi rà soát sẽ tiến tới chấm dứt việc giữ xe trên vỉa hè, bởi vỉa hè phải dành cho giao thông.

Lãnh đạo Tp.HCM đánh giá việc giữ xe trên vỉa hè hiện đang tràn lan, bị trục lợi. Do đó cần phải rà soát, chấm dứt ngay trong quý I. "Trừ những nơi thật sự cần thiết giữ xe có thể giao cho thanh niên xung phong (TNXP) tổ chức thực hiện. Nếu là doanh nghiệp xin giữ miễn phí thì quận có thể cho phép giữ tạm" - UBND Tp nêu rõ.

tphcm thanh tra tat ca bai do xe tai quan 1
Một bãi giữ xe trên vỉa hè quận 1. Ảnh NLĐ

Trong dịp này, quận 1 sẽ tiến hành thanh tra việc cấp phép 48 bãi giữ xe nằm các vị trí được mệnh danh là đất "vàng", do các phòng, ban của UBND quận này đã và đang đứng tên.

Liên quan đến 48 bãi xe này, theo Người lao động, có nhiều vấn đề cần làm sáng tỏ. Báo này dẫn lời một cán bộ công tác tại UBND quận 1 cho biết, thực trạng “thâu tóm” vỉa hè của các cơ quan công quyền tồn tại từ rất lâu. "Hễ thấy nơi nào đủ điều kiện cấp phép tạm một phần vỉa hè là các phòng, ban giành nhau đăng ký. Thậm chí cấp phường cũng giành".

Một vấn đề nữa là trong khi các bãi giữ xe trên vỉa hè với danh nghĩa "người nhà" dễ dàng được cấp phép và dễ dàng được bỏ qua sai phạm thì từ tháng 6/2017 đến gần đây, đã có gần 700 hồ sơ liên quan đến việc gia hạn, cấp mới các bãi giữ xe có thu phí và không thu phí trên vỉa hè của người dân, doanh nghiệp bị "ngâm".

Xem thêm:

tphcm thanh tra tat ca bai do xe tai quan 1 Ông Đoàn Ngọc Hải từ quan: cấp trên lên tiếng

Về việc ông Đoàn Ngọc Hải bất ngờ nộp đơn xin từ quan vì không dẹp được vỉa hè, Chủ tịch UBND Tp.HCM Nguyễn Thành Phong ...

tphcm thanh tra tat ca bai do xe tai quan 1 Ông Đoàn Ngọc Hải đột ngột nộp đơn từ quan

Tại cuộc họp kiểm điểm thường trực UBND quận 1 (Tp. HCM), ông Đoàn Ngọc Hải, Phó Chủ tịch UBND quận, đã nộp đơn xin ...

tphcm thanh tra tat ca bai do xe tai quan 1 Cán bộ đô thị quận 1 bị thôi việc vì gạ gẫm bảo kê vỉa hè

Ngày 13/12, bà Nguyễn Thị Thu Hường, Phó Chủ tịch UBND quận 1 (TP.HCM) đã ký quyết định cho thôi việc đối với ông Phạm ...

Phi Nhi (tổng hợp)