Tiền ảo XRP của Ripple tăng giá 1.300%:

Trở thành tỷ phú tiền ảo nhanh hơn tỷ phú mạng xã hội

Cập nhật: 07:30 | 05/01/2018
Trong thời đại tiền ảo, triệu phú và tỷ phú được tạo ra như nấm sau mưa, thậm chí có thể soán ngôi của Bill Gates hay Warren Buffet. Cơn sốt tiền ảo vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt, đồng XRP của Ripple đã tăng giá 1.300% - cao nhất mọi thời đại vào hôm thứ 5 vừa qua.
tro thanh ty phu tien ao nhanh hon ty phu mang xa hoi
Đồ thị giá đồng tiền ảo XRP hôm thứ 5

Điều này đã đúng với những người can đảm đầu tư vào tiền ảo như anh em song sinh nhà Winklevoss hoặc người tạo ra tiền ảo như Chris Larsen, ông chủ của Ripple, công ty đứng sau đồng tiền ảo XRP.

XRP của Ripple đã tăng giá cao nhất mọi thời đại vào thứ 5 vừa qua lên mức 3,317USD và trở thành đồng tiền có giá trị vốn hóa 143 tỷ USD, xếp thứ 2 thế giới sau bitcoin. Như vậy đồng tiền này đã tăng giá 1.300% kể từ tháng 12/2017 và đã tạo ra vô số triệu phú - những người may mắn nắm giữ lượng lớn XRP khi giá trị của nó còn rất thấp.

Trong số những người này có Chris Larsen, đồng sáng lập Ripple Labs năm 2012, sở hữu 5,19 tỷ XRP, tương đương 13% tổng lượng XRP trên toàn cầu. Tính theo thị giá hôm thứ 5, phần tài sản của Chris Larsen tương đương 16 tỷ USD và ông này có thể bán bớt một phần tài sản này lấy tiền.

Một số nhà đầu tư tiền ảo cho rằng Larsen có thể trở thành người giàu nhất thế giới, thậm chí còn vượt mặt cả tỷ phú Bill Gates. Không một phép tính nào được xác nhận nhưng có vẻ đó sẽ là một thực tế trong tương lai gần.

Larsen cũng nắm 17% cổ phần của Ripple, công ty đứng phía sau đồng tiền XRP. Công ty này vừa nhận được khoản đầu tư trị giá 93,6 triệu USD. XRP trở thành một đồng tiền có giá trị là do nó được các ngân hàng thử nghiệm để thực hiện các giao dịch chuyển khoản.

Vũ Dũng