VĐV đua thuyền Nhật Bản lén bỏ doping vào nước uống của đồng đội

Cập nhật: 10:06 | 10/01/2018
VĐV Yasuhiro Suzuki thú nhận bỏ chất cấm vào nước uống của đồng đội khiến anh này thất bại tại kỳ kiểm tra doping giải ô địch canoe Nhật Bản hồi tháng 9 năm ngoái.

VĐV Seiji Komatsu (25 tuổi), nạn nhân của vụ hãm hại đã đệ đơn yêu cầu Cơ quan phòng chống doping Nhật Bản (JADA) vào cuộc. Sau thời gian điều tra, Yasuhiro Suzuki, 32 tuổi đã thú nhận hành vi chơi xấu của mình với đồng đội.

Yasuhiro Suzuki đã bỏ thuốc tăng cường cơ bắp chứa chất cấm steroid methandienone vào chai nước uống của nạn nhân. Hình phạt dành cho Suzuki là án cấm thi đấu 8 năm.

vdv dua thuyen nhat ban len bo doping vao nuoc uong cua dong doi
VĐV Yasuhiro Suzuki, người bỏ chất cấm vào nước uống của đối thủ.

"Tôi muốn góp mặt trong thành phần đội tuyển kayak 4 người tham dự Olympic 2020, nhưng tôi chỉ xếp thứ năm tại giải vô địch quốc gia, ngay sau một vận động viên trẻ hơn. Kết quả đó khiến tôi không thể dự Olympic, cho nên tôi bỏ chất cấm vào chai nước của cậu ấy", Yasuhiro Suzuki nói về hành động hãm hại đồng đội của mình.

vdv dua thuyen nhat ban len bo doping vao nuoc uong cua dong doi
Seiji Komatsu (bên phải) là nạn nhân của vụ việc.

Hôm qua, Liên đoàn Canoe Nhật Bản đã công bố vụ việc. Ông Osahiro Haruzono, giám đốc Liên đoàn Canoe Nhật Bản gửi lời xin lỗi: "Chúng tôi gửi lời xin lỗi sâu sắc vì gây ra vụ rắc rối này. Lời xin lỗi không chỉ dành cho VĐV canoe mà còn với VĐV của các môn thể thao khác".

Bình An