Vĩnh Phúc: 1 nhà nuôi nhốt 2 mãng xà

Cập nhật: 15:22 | 04/01/2018
Nuôi nhốt 2 cá thể rắn hổ mang "chúa" trong nhà, đối tượng Chu Xuân Thu đã bị Công an thị xã Phúc Yên khởi tố.

Ngày 03/01, Công an thị xã Phúc Yên cho biết đã có quyết định khởi tố Vụ án, khởi tố bị can Chu Xuân Thu (hộ khẩu Yên Bái), người đã nuôi nhốt 2 cá thể rắn hổ mang có kích thước khủng, về hành vi vi phạm các quy định về bảo vệ động vật thuộc danh mục loài nguy cấp quý hiếm, được ưu tiên bảo vệ, quy định tại điều 190 BLHS.

Cụ thể, Chu Xuân Thu bị lực lượng chức năng bắt giữ tại địa bàn thôn Đồng Tâm, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc, cùng hai cá thể rắn có kích thước và trọng lượng rất “khủng”, một con nặng 15kg và con còn lại nặng 17kg.

Cả hai cá thể rắn trên là hổ mang chúa, thuộc danh mục động vật quý, hiếm được ưu tiên bảo vệ. Hiện cơ quan chức năng tiếp tục điều tra mở rộng, theo Pháp luật Plus.

vinh phuc 1 nha nuoi nhot 2 mang xa
Cuối năm 2017, người dân thôn Đồng Tâm, xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, Vĩnh Phúc từng bắt sống một cá thể Hổ Mang chúa dài 5m nặng chừng 20kg. Ảnh: Sỹ Hào

Trước đó, khoảng đầu tháng 12/2017, cư dân mạng được một dịp xôn xao khi một đoạn clip dài chừng hơn 4 phút ghi lại cảnh người dân vây bắt một con rắn hổ mang chúa “khổng lồ” ở Đồng Tâm (xã Ngọc Thanh, thị xã Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc) được tung lên mạng xã hội.

Những người dân tham gia sự việc cho biết, con rắn bị họ bắt nặng khoảng 20kg và dài gần 5m, đây là loài kịch độc. Số phận con rắn sau khi bị người dân bắt đến nay vẫn còn là một bí ẩn, bởi chưa có căn cứ để xác định con “mãng xà” này có bị những người dân giết thịt hay không, theo Pháp luật & Xã hội.

Hôm Mai (Tổng hợp)