Vụ án bé Nhật Linh: Nghi phạm bị truy tố thêm tội vứt bỏ thi thể

Cập nhật: 13:54 | 06/03/2018
Phiên tòa đầu tiên xét xử nghi phạm Yasumasa Shibuya, 46 tuổi, sẽ được diễn ra vào ngày 4/6, hơn một năm sau ngày án mạng xảy ra. Ngoài tội danh giết người, ấu dâm, người đàn ông này còn bị truy tố một số tội danh khác bao gồm việc vứt bỏ thi thể của bé Nhật Linh.

Thông tin được Tòa án cấp quận Chiba công bố ngày 5/3, theo Japan Times. Nghi phạm Yasumasa Shibuya bị cáo buộc giết chết bé gái Việt Nam Lê Thị Nhật Linh, 9 tuổi, sẽ được đưa ra xét xử sau thời gian dài sử dụng quyền im lặng khiến quá trình tố tụng bị trì hoãn.

vu an be nhat linh se xet xu ngay 46 toi day nghi pham bi truy to them toi vut bo thi the
Ngày 4/6 tới đây sẽ xét xử nghi phạm sát hại bé Nhật Linh, bên trái (ảnh: Đinh Hương).

Vụ án này gây chấn động tại thành phố Matsudo, tỉnh Chi Ba, Nhật Bản, gây nhiều phẫn nộ và bức xúc.

Ở thời điểm bé Nhật Linh bị sát hại vào tháng 3/2017, Shibuya là người đứng đầu hiệp hội phụ huynh tại địa phương, là người sống cùng khu với gia đình bé Nhật Linh, đồng thời con trai của nghi phạm cũng là bạn cùng lớp của nạn nhân.

Các công tố viên tòa án cho rằng, Shibuya đã bắt cóc bé Nhật Linh bằng xe hơi vào sáng ngày 24/3/2017, sau đó ra tay sát hại và bỏ thi thể của nạn nhân tại một mương nước gần Abiko, cách nhà nạn nhân 10 km.

Cho đến nay, vụ án vẫn rơi vào bế tắc vì nghi phạm kiên quyết giữ quyền im lặng của mình kể từ khi bị bắt hồi tháng 4 năm ngoái.

vu an be nhat linh se xet xu ngay 46 toi day nghi pham bi truy to them toi vut bo thi the
Anh Hào (trái), cha bé Nhật Linh, xin chữ ký từ công chúng tại Nhật Bản (ảnh: Sankei).

Theo Zing.vn, cha mẹ bé Nhật Linh là anh Lê Anh Hào và chị Nguyễn Thị Nguyên (quê Hưng Yên) đã tập hợp chữ ký của công chúng trong và ngoài Nhật Bản nhằm kêu gọi án tử hình với bị cáo nếu y bị kết luận phạm tội.

Nhiều người không ngần ngại chia sẻ và kêu gọi cộng đồng hành động, mang lại công lý cho nạn nhân và gia đình. Tuy nhiên, cũng có những luồng ý kiến thận trọng hơn, thậm chí tranh cãi gay gắt về tác dụng, ảnh hưởng của hành động này lên quá trình xét xử vụ án.

vu an be nhat linh se xet xu ngay 46 toi day nghi pham bi truy to them toi vut bo thi the Nhật kết án tử hình tội phạm dựa trên các tiêu chí nào?

Đại sứ quán Việt Nam tại Nhật Bản cho biết, các cơ quan thực thi pháp luật của Nhật Bản đang khẩn trương tiến hành ...

vu an be nhat linh se xet xu ngay 46 toi day nghi pham bi truy to them toi vut bo thi the Nghi phạm im lặng, vẫn kết án khi đủ chứng cứ

Nguyên nhân quá trình xét xử vụ án bé Nhật Linh bị sát hại kéo dài chủ yếu là do nghi phạm thực hiện giữ ...

vu an be nhat linh se xet xu ngay 46 toi day nghi pham bi truy to them toi vut bo thi the Lý giải tâm lý nghi phạm người Nhật sát hại bé Nhật Linh

Ngày 28/1 tới đây, vụ án bé Lê Thị Nhật Linh bị sát hại tại Nhật Bản sẽ được đưa ra xét xử. Cho đến ...

LaiKa (Tổng hợp)