Vũ điệu cha cha cha ngẫu hứng của thày trò vùng cao ngày giá rét

Cập nhật: 15:23 | 12/01/2018
Clip thầy trò trường tiểu học vùng cao ở Thanh Hóa ngẫu hứng nhảy điệu cha cha cha trên nền nhạc sôi động, thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Tiết mục này đã giúp không khí trường học vùng cao vui vẻ và ấm áp hơn trong ngày đông giá rét nơi vùng cao xứ Thanh. 

Màn nhảy độc đáo này thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người xuýt xoa, tấm tắc trước những động tác uyển chuyển, dễ thương, trên nền nhạc vui nhộn của các em học sinh và thày cô giáo.

Theo những người chia sẻ đoạn clip, đây là hình ảnh được ghi lại trường Tiểu học Tam Chung (huyện Mường Lát, tỉnh Thanh Hóa), gồm 180 học sinh, trong đó có 176 em dân tộc Mông và các thầy cô giáo cũng tham gia.

Thày Hoàng Lê Thành, Hiệu trưởng nhà trường cho biết, những ngày này, tại huyện biên giới Mường Lát nhiệt độ ở ngưỡng 8-12 độ, song các em học sinh đi học khá đầy đủ. Năm trước, nhiều thầy cô phải đến tận nhà vận động học sinh đi học do phụ huynh cho con nghỉ để lên nương.

Để tạo không khí vui vẻ, gắn kết giữa thày và trò trong giờ thể dục giữa giờ, những điệu nhảy cha cha cha được thay thế động tác thể dục truyền thống. Tiết mục cũng giúp các em học sinh rèn luyện sức khỏe, xua tan đi cái lạnh giá của thời tiết nơi vùng cao xứ Thanh. Các em học sinh cũng hứng thú khi tham gia vào hoạt động ngoại khóa này.

vu dieu cha cha cha ngau hung cua thay tro vung cao ngay gia ret
Thày và trò trường tiểu học vùng cao nhảy cha cha cha trong giờ ra chơi (ảnh chụp từ clip).

Điệu nhảy do cán bộ tổng phụ trách Đội sáng tạo và tập cho giáo viên chủ nhiệm. Giáo viên dạy lại cho học sinh từng lớp và cho các em nhảy trong giờ ra chơi. Theo thầy Thành, bài nhảy mới tập được nửa tháng nên các em khối 1, 2 chưa thành thục, còn học sinh khối 4, 5 tiếp thu nhanh hơn nên nhảy khá điêu luyện, khớp nhạc.

An An