Trung Quốc:

Xách 2 va li nhồi đầy tiền mặt đi sắm Tết

Cập nhật: 16:58 | 03/01/2018
Vì thanh toán tiền mặt tiết kiệm phí dịch vụ thẻ tín dụng, người phụ nữ Trung Quốc đã rút số tiền 7,5 triệu tệ tiền mặt (khoảng 27 tỷ đồng) để đi sắm Tết.

Người phụ nữ họ Hồ đến từ tỉnh An Huy, Trung Quốc, đã mang theo 2 vali lớn nhồi 7,5 triệu tệ (khoảng 27 tỷ đồng) đến một trung tâm thương mại lớn nhất nhì Thượng Hải sắm Tết bởi dịp này hàng hóa sẽ được giảm giá mạnh.

Người phụ nữ này chủ yếu tiêu tiền vào các thương hiệu thời trang nữ, ngoài ra cô mua sắm thêm một số vật dụng cho người thân trong gia đình. Cô Hồ cho rằng, mua vào dịp giảm giá rồi bán lại qua mạng sẽ kiếm được số tiền lãi khá hời.

trung quoc xach 2 va li tien mat tri gia 27 ty dong di sam tet
Người phụ nữ họ Hồ xách 2 va li tiền đi mua sắm cuối năm.

Vì sự "chơi trội" của người phụ nữ này mà toàn bộ nhân viên cửa hàng cũng được một phen "vã mồ hôi" khi đếm mãi đến 2 giờ sáng ngày hôm sau mới xong số tiền thanh toán.

trung quoc xach 2 va li tien mat tri gia 27 ty dong di sam tet
Toàn bộ nhân viên tại cửa hàng được huy động đi đếm tiền và tận 2h sáng hôm sau mới xong.

Không chỉ có người dân Thượng Hải, dân nhà giàu từ khắp nơi trên thế giới cũng đổ về đây dịp cuối năm để mua sắm, trung bình tiêu đến khoảng 1700 - 1800 tệ (khoảng 6 - 6,2 triệu đồng).

Gia đình cô Hồ cũng từng có "lịch sử chơi trội" không kém khi năm ngoái, chị dâu của cô cũng đem tận 5 triệu tệ (khoảng 17,5 tỷ đồng) đến khu trung tâm mua sắm tại Thượng Hải để mua đồ giảm giá dịp này.

Xem thêm

trung quoc xach 2 va li tien mat tri gia 27 ty dong di sam tet Doanh nhân dùng tiền xu tậu xe BMW
trung quoc xach 2 va li tien mat tri gia 27 ty dong di sam tet Tài xế dùng "chiêu" 100 đồng ở BOT Biên Hòa

NguyễnThoa