Xe hơi tự lái không vô lăng sắp được ra mắt

Cập nhật: 16:40 | 12/01/2018
Không người lái, không chân ga, không vô lăng; Chỉ có ghế ngồi, màn hình và cửa tự động. Đây là những gì khách hàng sẽ nhìn thấy khi ngồi vào trong chiếc xe điện tự lái mới của hãng General Motors (GM).

Được thiết kế dựa trên chiếc Chevy Bolt, hãng xe General Motors đã lên kế hoạch tạo ra một thế hệ xe tự hành hoàn toàn mới. Điểm đặc biệt đáng chú ý nhất ở mẫu thiết kế này chính là sự thiếu vắng của chân ga và vô lăng.

GM tự tin với thiết kế mới của mình sẽ mang tới trải nghiệm hoàn toàn mới cho hành khách, và hãng dự kiến sẽ đưa sản phẩm ra thị trường thế giới vào đầu năm 2019.

xe hoi tu lai khong vo lang sap duoc ra mat
Ghế tài xế sẽ trông không khác gì ghế hành khách trên mẫu xe tự lái mới của GM.

Chiếc xe là thế hệ thứ 4 của dòng xe Cruise, Chủ tịch GM Dan Ammann cho biết. Hãng mua lại Cruise Automation, một công ty khởi nghiệp ở Thung lũng Silicon hồi 2016.

Trong tương lai, khách hàng có thể sử dụng điện thoại thông minh để yêu cầu một chuyến đi, giống như các ứng dụng chia sẻ xe hiện nay. Sự khác biệt duy nhất là khách hàng sẽ hoàn toàn kiểm soát trải nghiệm. Các lựa chọn nhiệt độ và chương trình phát thanh sẽ được gửi tới chiếc xe trước khi khách lên.

xe hoi tu lai khong vo lang sap duoc ra mat
Dòng xe Chevy Bolt trước đó với công nghệ Cruise.