'Xế hộp' âm thầm hóa 'soái ca' chắn gió cho người đi xe đạp

Cập nhật: 17:23 | 09/01/2018
Đi trên cầu Rồng (Đà Nẵng) đúng lúc gió quá lớn mà người đi đạp xe chao đảo, có thể bị ngã hoặc gió cuốn, tài xế ôtô đã cho xe chạy chậm như để chắn gió giúp người này qua cầu an toàn.

Sáng nay (9/1) một đoạn clip được chia sẻ trên mạng xã hội ghi lại hình ảnh chiếc ô tô 7 chỗ, chạy song song như để chắn gió cho chiếc xe đạp khi qua khu vực cầu Rồng (Đà Nẵng) thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng.

Tài khoản T.K. người chia sẻ đoạn clip trên cho biết, sáng sớm nay tại Đà Nẵng chỉ có mưa nhỏ, song gió rất lớn, khi đi qua cầu Rồng, các phương tiện bị gió tạt ngang khiến nhiều người bị loạng choạng tay lái. Anh vô tình bắt gặp hình ảnh chiếc ôtô 7 chỗ chạy chầm chậm bật tín hiệu xi-nhan, chạy xe sát vào lan đường phía trong và di chuyển thật chậm, làm tấm chắn gió giúp người đi xe đạp qua cầu an toàn.

"Thời tiết Đà Nẵng sáng nay gió kinh khủng, bắt gặp cảnh tượng này trên cầu. Theo tôi nghĩ không có chiếc ôtô này thì làm sao bà kia qua khỏi cầu được đây? Giờ đi làm buổi sáng tài xế xe không nôn nóng, bỏ ra tí thời gian làm một việc có ý nghĩa như vậy. Tôi phục anh", tài khoản T.K viết.

xe hop di cham cham qua cau rong chan gio cho nguoi di xe dap
Hình ảnh được cho là ôtô di chuyển chậm làm "lá chắn" gió cho xe đạp qua cầu (ảnh cắt từ clip).

Sau khi đoạn clip trên được chia sẻ lên mạng xã hội, tài xế ôtô nhận được nhiều lời khen vì có hành động đẹp. Tài khoản A.T. bình luận: "Có mấy lần đi xe máy qua cầu cũng được mấy tài xế ô tô đi chậm chậm bên cạnh cho tới khi qua hết cầu mới mở gương vẫy tay chào á. Thật ấm tình người, cảm ơn lòng tốt của người lái ôtô".

"Bác tài tốt bụng quá, mưa gió ra đường chỉ thấy ôtô phi ầm ầm đánh nước thành sóng bắn đầy mặt người đi xe máy thôi. Có thể gây bất tiện đôi chút cho lưu thông nhưng miền Trung mưa bão khiếp lắm, nếu không chiếc xe đạp kia có thể gặp nguy hiểm vì gió tạt. Chúc bác tài luôn gặp may mắn", một tài khoản khác bình luận.

"Trời Đà Nẵng hôm nay rất lạnh nhưng trong lòng tôi lại rất ấm bởi vui khi thấy được những việc làm dù nhỏ bé nhưng ý nghĩa. Hy vọng xã hội sẽ còn có thật nhiều người tốt như bác tài xế đây", tài khoản N.H chia sẻ.

Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, việc làm của chủ xe đã phần nào gây cản trở giao thông. "Mặc dù hành động thì đẹp nhưng bác để ý không, một vài xe máy đi phía sau bị cản lối đi đấy", tài khoản Kien Tran bình luận.

An An